
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, các trường học ở khu vực miền núi phía bắc bị thiệt hại nặng nề. Tại nhiều điểm trường ở các xã biên giới của tỉnh Cao Bằng vốn đã thiếu thốn, giờ bão lũ lại gây thêm nhiều khó khăn hơn, khi mà cơ sở vật chất, đồ dùng, trang thiết bị dạy và học đều bị ngập nước, hư hỏng. Tuy nhiên để đảm bảo công tác dạy và học theo đúng kế hoạch, ngay sau khi nước lũ rút, các trường đã bắt tay dọn dẹp, sửa chữa, mua mới sách giáo khoa để đón học sinh quay trở lại trường, với sự chung tay của cả cộng đồng.
Ngôi trường ở vùng biên giới của tỉnh Cao Bằng. Trước đây gần 1 tháng đã bị ngập sâu trong nước lũ.
Ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập và sinh hoạt của 250 em học sinh,, trong đó có gần 200 em ở bán trú tại trường.
Ông Đinh Văn Hải, Phó hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho biết, cơn bão số 3 để lại hậu quả rất lớn. Các thiết bị dạy học, sách vở học tập, chăn màn, chỗ ăn ngủ nghỉ của học sinh bị ảnh hưởng rất lớn. Nước sinh hoạt cũng thiếu.
Ngay khi nước rút, các trường đã huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh và sự hỗ trợ của các lực lượng địa phương cùng dọn dẹp, sửa chữa, tái thiết lại cuộc sống.
Giờ đây, sân trường đã được dọn sạch, lớp học đã được chỉnh trang và các em học sinh đã có thể trở lại trường
Bà Hoàng Thị Thúy, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng cho biết, chúng tôi đã khắc phục và thực hiện học. tuy nhiên có 2 điểm trường chỉ học 1 buổi còn buổi chiều thì khắc phục dọn đồ/ Sau khi nước rút các lực lượng hỗ trợ dọn lại đồ về nơi học cũ. Sang tuần thì điểm trường Phiêng Mòn có thể tổ chức học và ăn bán trú tại trường được rồi.
Theo thống kê, trong đợt mưa lũ xảy ra do hoàn lưu cơn bão số 3, ngành giáo dục tỉnh Cao Bằng bị thiệt hại nặng nề. Có 9 giáo viên, học sinh tử vong do sạt lở đất. Phòng học, nhà làm việc, nhà công vụ giáo viên ở 40 trường học bị tốc mái, nứt đổ, sạt lở và nguy cơ sạt lở; nhiều trường học bị ngập, hư hỏng, mất trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sách vở.
Vì thế các điều kiện thiết yếu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập cho trường học, là một trong những ưu tiên hàng đầu trong quá trình hỗ trợ khôi phục sau bão lũ.
Ông Dương Đức Sinh, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết, khi biết một điểm trường của trường mầm non Cô Ba bị hư hỏng nặng nên chúng tôi đã huy động hỗ trợ sơn sửa lại trường, đổ bê tông sân, xây dựng nhà vệ sinh và nhà ăn. Qua quá trình vận động các nhu yếu phẩm như bình nóng lạnh, tec nước, sách vở và đồ chơi cho các con, trang phục cho học sinh và giáo viên.Tổng trị giá trao cho nhà trường gần 700 triệu. Bên cạnh đó cũng trao cho quỹ Mặt trận của huyện Bảo Lạc trên 150tr, đồng thời có các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các cháu và một số hỗ nghèo, với tinh thần tương thân tương ái.
Đại úy Đàm Hùng Quân, Trưởng ban Thanh niên Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, công an tp Buôn Ma Thuột đã tổ chức 2 đoàn xe, vượt hơn 1.800 km, khi trực tiếp cùng với đoàn đến thấy các điểm trường, các hộ gia đình bị thiệt hại sau cơn bão, chúng tôi mong rằng với những món quà nhỏ của công an tp BMT và bà con tỉnh Đak Lak có thể góp phần nào đó để khắc phục những thiệt hại sau cơn bão.
Cùng với đó, ngành Giáo dục tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương trong việc cứu trợ và khắc phục hậu quả sau bão, đặc biệt là hỗ trợ các gia đình giáo viên, học sinh chịu thiệt hại nặng để kịp thời khắc phục khó khăn, tổ chức giảng dạy, học tập bảo đảm an toàn, chất lượng.
Tính đến nay các trường học trên địa bản tỉnh Cao Bằng về cơ bản đã đảm bảo các điều kiện tối thiểu để tổ chức các hoạt động giáo dục theo kế hoạch và thời gian năm học 2024 - 2025.
(ANTV) - 3 năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Công an xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã khẳng định tinh thần trách nhiệm, tận tâm và hiệu quả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đây không chỉ là sự ghi nhận của cấp trên mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng một địa bàn an toàn, bình yên cho Nhân dân.
(ANTV) - Trong 2 ngày đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam làm nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại Myanmar, đoàn đã đón nhận được nhiều tình cảm từ người dân và chính quyền sở tại. Đây cũng là nguồn động lực lớn để Đoàn công tác thêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ tiếp tục điều tra đối với Huỳnh Tấn Tài, sinh năm 2009, thường trú tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để điều tra về hành vi “Giết người” xảy ra tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.
(ANTV) - Sáng ngày 1/4, lãnh đạo UBND phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang mời các bên lên phường để làm rõ việc 1 căn nhà của người dân trên địa bàn phường vừa bị đổ sập.
(ANTV) - Chiều 1/4, Công an xã Vĩnh Lộc B phối hợp Công an TP.HCM (tổ địa bàn huyện Bình Chánh) đang lập hồ sơ, điều tra, truy xét nam thanh niên cầm hung khí xông vào công ty, đe dọa một phụ nữ, đập phá tài sản.
(ANTV) - Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 đã mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách. Không chỉ là một sự kiện ẩm thực thông thường, Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2025 còn là hành trình khám phá văn hóa, tôn vinh và lan tỏa giá trị của ẩm thực Việt Nam.
(ANTV) - Thanh tra Chính phủ vừa có thông tin cụ thể về những vi phạm và trách nhiệm liên quan xảy ra tại dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức.
(ANTV) - Ngoài lực lượng chuyên trách và cơ quan chuyên môn, các cá nhân, tổ chức quản lý dữ liệu cá nhân phải ý thức việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Đây là ý kiến của đại biểu tại buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm việc với Công an TP. Hồ Chí Minh để phục vụ thẩm tra, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.
(ANTV) - Triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới, không tổ chức công an cấp huyện, công an các địa phương đã bố trí công việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cán bộ chiến sĩ công an huyện tăng cường về các đơn vị một cách khoa học, phù hợp, đảm bảo công việc thông suốt và phục vụ nhân dân một cách hiệu quả.
(ANTV) - Để bảo đảm cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động và lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 01/4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức lễ ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến, địa bàn.