(ANTV) - Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình với rất nhiều đảo lớn nhỏ cùng cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ đã tạo ra một điểm nhấn mới thu hút du khách trong và ngoài nước. Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, Đội Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hòa Bình thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng, tổ chức rà soát, kiểm tra, tuyên truyền tới các phương tiện vận tải hành khách trên vùng lòng hồ sông Đà, kiên quyết không để các phương tiện chở khách không đảm bảo an toàn hoạt động.
Kiểm tra tại tàu vận chuyển khách du lịch trong khu vực lòng hồ sồng Đà của Đội Cảnh sát đường thủy, tỉnh Hòa Bình. Hầu hết các chủ phương tiện đều chấp hành tốt quy định về đảm bảo luật giao thông đường thủy. Du khách được yêu cầu mặc áo phao trong suốt chặng tham quan. Trước kia, nhiều du khách và chủ tàu vẫn còn chủ quan trong việc mặc áo phao. Tuy nhiên, nhờ việc tuyên truyền cũng như kiểm tra định kỳ thường xuyên, ý thức của các người dân đã được nâng cao.
Theo thống kê, hiện trên tuyến đường thủy lòng hồ sông Đà thuộc địa bàn tỉnh có 185 phương tiện thủy đăng ký hoạt động chuyên chở khách du lịch, thăm quan, lễ hội... Trong năm nay, Đội Cảnh sát đường thủy phối hợp Cảng vụ Hoà Bình rà soát, tổng kiểm tra các phương tiện, qua đó lập biên bản đình chỉ, cấm hoạt động đối với 25 phương tiện thủy không đảm bảo quy định về an toàn khi tham gia giao thông, chở khách.
Với sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng, nhiều năm qua, trên địa bàn Hoà Bình không có tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng. Đây cũng là một trong những mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như giá trị của tour du lịch khám phá hồ Hòa Bình. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế, xã hội của địa phương.
(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.
(ANTV) - Công an xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản.
(ANTV) - Sáng 11/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thành Mẫn và điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP.HCM đang xem xét xây dựng cơ chế ưu đãi lớn cho nhà ở xã hội, theo đó TPHCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án nhà ở xã hội với tổng mức hỗ trợ không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng như thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép môi trường, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc giấy phép xây dựng.
(ANTV) - Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) chính thức tiến hành thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều, các phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất cảnh sang nước đối diện, sau khi giao hàng xong được vận chuyển hàng hóa nhập cảnh trở về nước.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ 15 giờ hôm nay (11/12).
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.