(ANTV) - Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp nghỉ lễ, tết tình hình giao thông lại có diễn biến phức tạp. Bởi đây chính là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến. Từ vận tải đường bộ, đường sắt và hàng không tất cả đều đã chuẩn bị những giải pháp khác nhau trước tình trạng này.
Tại một số bến xe khách lớn trên địa bàn TP Hà Nội, nhu cầu đi lại của người dân đã có xu hướng tăng mạnh thời điểm trước 23 âm lịch và dự báo sẽ còn tăng mạnh hơn nữa vào giai đoạn cao điểm nhất ngày 28 và 29 âm lịch tới đây. Khi đồng loạt người dân chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Theo đại diện một số bến xe khách tuyến cố định, năm nay người dân có xu hướng về nghỉ Tết sớm để tiết kiệm chi phí và tránh ùn tắc như cùng kỳ mọi năm.
Đón đầu xu hướng đi lại của người dân trong năm nay, các bến xe và doanh nghiệp vận tải đã chủ động lên phương án dự phòng phương tiện sớm hơn so với mọi năm để phục vụ tốt nhu cầu của người dân.
Đối với vận tải hành khách đường sắt, thì một vài năm trở lại đây đã ghi nhận những sự thay đổi lớn về thói quen và nhu cầu sử dụng của người dân. Người dân có xu hướng chọn di chuyển bằng đường sắt nhiều hơn, vì tính an toàn và tránh được ùn tắc so với các loại hình vận tải khác. Đa phần người dân có xu hướng mua vé, đặt chỗ từ rất sớm để chọn được thời gian di chuyển, ghế ngồi phù hợp. Thậm chí mua được cả vé cho phương tiện cá nhân của hành khách để đi lại thuận tiện hơn trong những ngày nghỉ Tết
Năm nay, với việc các bến xe, nhà ga đưa vào ứng dụng nhiều giải pháp khoa học kỹ thuật phụ trợ cho hoạt động vận tải hành khách đã hỗ trợ đắc lực cho người dân trong việc đặt vé, xem chỗ. Giúp người dân chủ động hơn trong việc lựa chọn loại hình phương tiện di chuyển trong đợt cao điểm. Qua đó, người dân có xu hướng đặt vé sớm hơn. Còn các đơn vị phục vụ thì chủ động hơn trong việc bố trí phương tiện và kế hoạch phục vụ.
Còn ở đường hàng không, để tăng cường phục vụ nhu cầu người dân các hãng hàng không cũng đã tổ chức tăng chuyến, tăng phương tiện vào các khung giờ thấp điểm trong ngày. Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, lịch đăng ký khai thác dịp Tết 2024 của các hãng hàng không khung giờ ban đêm tại sân bay địa phương như Tân Sơn Nhất, Nội Bài đến Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Vinh, Pleiku... dự kiến đạt hơn 1.800 chuyến bay.
Để đảm bảo mức giá vé phù hợp, Cục Hàng không đã yêu cầu tổng công ty cảng hàng không Việt Nam không thực hiện việc tăng phí dịch vụ mặt đất của các sân bay địa phương khi làm dịch vụ các hãng hàng không khai thác ban đêm.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.
(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ 2 mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật lớn và đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ 4/7.
(ANTV) - Hôm nay, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn. Tuy nhiên, sáng 4/7 HĐXX thông báo xuất hiện tình tiết mới. Trước một số tình tiết mới, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Hơn 30.000 hành khách tại châu Âu đã bị ảnh hưởng trong ngày 3/7, khi các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 2 ngày nhằm phản đối tình trạng thiếu nhân lực và quản lý yếu kém. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh cao điểm mùa nghỉ hè bắt đầu.