Thứ Năm, 25/07/2024 09:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đáp ứng nhu cầu vận tải khách đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5

BT

(ANTV) - Cuối tuần này, người dân cả nước sẽ bước vào kỷ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày. Do thời gian nghỉ dài ngày, dự báo lượng hành khách đi lại trên các tuyến vận tải khách sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với trung bình.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành giao thông vận tải và các địa phương đã lên kế hoạch cụ thể nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân, du khách. Cùng với đó, công tác bảo đảm an toàn giao thông luôn đặt lên hàng đầu để người dân có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

Tại các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đều nhận định. Trong đợt nghỉ lễ 30/4 1/5 lần này, lượng khách sẽ tăng mạnh, khoảng 22 nghìn lượt mỗi ngày.

Mức tăng tương đương khoảng từ 300% - 350% so với ngày thường.

Chủ yếu tăng vào ngày 25 đến 27 tháng 4 và từ 1 đến hết 3 tháng 5.

Các bến xe đã chủ động lên phương án dự phòng phương tiện, người lái, các dịch vụ hỗ trợ để giúp người dân di chuyển dễ dàng nhất trong đợt cao điểm này. Số lượng xe tăng cường trong đợt này lên tới hơn 700 xe.

Ông Tạ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Giáp Bát, Hà Nội cho biết, chúng tôi cũng đã hợp với các doanh nghiệp có xe ở tại bến xe Giáp Bát, các doanh nghiệp cũng đã ký cam kết với bến là không nhồi nhét khách, các nhà xe cũng đã cam kết sẽ có 1 lượng xe dự trữ nhất định để đảm bảo lượng xe phục vụ người dân trong đợt nghỉ lễ lần này.

Ông Vương Duy Dũng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội cho biết, hàng năm, những cái đợt 30/4 1/5 là đợt đông nhất trong năm, nhất là năm nay được nghỉ 5 ngày nên chúng tôi dự đoán là lượng khách sẽ rất là đông. Chính vì đặc thù như vậy nên bến cũng đã chuẩn bị rất là kỹ, chúng tôi dự kiến đảm bảo 100% quân số vào các ngày 26 27 28, những cái ngày cao điểm. Chủ động lên kế hoạch với các nhà xe chuẩn bị phương tiện và người lái tốt nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, các bến xe đã cho ký cam kết với tất cả các doanh nghiệp vận tải trong bến về phương án phục vụ người dân trong đợt cao điểm này. Trong đó nhấn mạnh đến yếu tố đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Theo ghi nhận, các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định tại các bến này cũng khẳng định sẽ không tăng giá vé trong đợt cao điểm này.

Anh Đặng Văn Huynh, lái xe khách Chúng tôi nếu có khách tăng lên, chúng tôi sẽ tăng cường thêm 1 2 chuyến. Và chúng tôi cũng cam kết là sẽ không tăng giá vé, không nhồi nhét khách.

Anh Nguyễn Đức Công, lái xe khách Chúng tôi là chạy xe đường dài cho nên về cái giá vé chúng tôi sẽ không tăng, vẫn là giá đấy. Còn phục vụ cho dịp lễ này thì chúng tôi vẫn chuẩn bị tăng cường, nếu có khách đông là chúng tôi vẫn có xe để cho hành khách đi về trong dịp lễ này.

Giá vé máy bay các chặng bay nội địa tăng cao chót vót trong thời gian gần đây khiến nhiều người dân đã không còn chọn hàng không làm loại hình ưu tiên di chuyển trong đợt nghỉ lễ lần này.

Cùng với đó là tình trạng tắc đường và TNGT đường bộ cũng có xu hướng tăng cao vào các dịp lễ lớn, khiến người dân đã chọn đường sắt làm phương tiện di chuyển an toàn.

Trong đó, xu hướng năm nay của người dân đó là đi sớm, các điểm đến cũng tập trung vào các tỉnh thành có các chương trình văn hóa, nghệ thuật khai mạc cho mùa du lịch hè năm nay.

Bà Phạm Thị Anh Đào, Trạm trưởng Trạm vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, chúng tôi cũng có kế hoạch từ sớm, chúng tôi đưa ra khoảng 100 nghìn chỗ để phục vụ cho đợt cao điểm lần này. Cái tàu khu đoạn tập trung đông khách nhất là Hà Nội Vinh, Hà Nội Quảng Bình, Hà Nội Huế Đà Nẵng, Hà Nội Hải Phòng Lào Cai. Các ngày cao điểm chiều đi 26 27 đã hết chỗ. Tàu về ngày 30 mùng 1 cũng đã hết chỗ. Số vé còn lại chỉ còn 28 29 30. Trong trường hợp khách đi khu đoạn còn đông thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng nối toa, hoặc nhanh chóng cho quay vòng các tàu đã chạy để phục vụ người dân đi lại.

Bến xe Mỹ Đình Nhìn chung hoạt động vận tải hành khách trong đợt cao điểm nghĩ lễ 30/4 1/5 năm nay có xu hướng tăng so với mọi năm. Vì thế, việc kiểm soát TTATGT trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy cũng sẽ được các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. Trong đó tập trung vào xử lý các sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách, để giúp người dân đi lại thuận lợi an toàn trong đợt nghỉ lễ lần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong những chuyến đến thăm và làm việc ấy, đồng chí Tổng Bí thư luôn dành sự quan tâm, tình cảm sâu sắc và cả sự trăn trở với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên - làm sao để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con vùng khó khăn. Đến hôm nay, Tây Nguyên đang nỗ lực phát triển, đạt nhiều thành tựu về mọi mặt, một phần là vì đã luôn khắc ghi một tinh thần quý giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn nhắc nhở - đoàn kết là sức mạnh.

Xem thêm