Thứ Tư, 16/07/2025 02:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đáp ứng nhu cầu vận tải khách đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5

BT

(ANTV) - Cuối tuần này, người dân cả nước sẽ bước vào kỷ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày. Do thời gian nghỉ dài ngày, dự báo lượng hành khách đi lại trên các tuyến vận tải khách sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với trung bình.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành giao thông vận tải và các địa phương đã lên kế hoạch cụ thể nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân, du khách. Cùng với đó, công tác bảo đảm an toàn giao thông luôn đặt lên hàng đầu để người dân có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

Tại các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đều nhận định. Trong đợt nghỉ lễ 30/4 1/5 lần này, lượng khách sẽ tăng mạnh, khoảng 22 nghìn lượt mỗi ngày.

Mức tăng tương đương khoảng từ 300% - 350% so với ngày thường.

Chủ yếu tăng vào ngày 25 đến 27 tháng 4 và từ 1 đến hết 3 tháng 5.

Các bến xe đã chủ động lên phương án dự phòng phương tiện, người lái, các dịch vụ hỗ trợ để giúp người dân di chuyển dễ dàng nhất trong đợt cao điểm này. Số lượng xe tăng cường trong đợt này lên tới hơn 700 xe.

Ông Tạ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Giáp Bát, Hà Nội cho biết, chúng tôi cũng đã hợp với các doanh nghiệp có xe ở tại bến xe Giáp Bát, các doanh nghiệp cũng đã ký cam kết với bến là không nhồi nhét khách, các nhà xe cũng đã cam kết sẽ có 1 lượng xe dự trữ nhất định để đảm bảo lượng xe phục vụ người dân trong đợt nghỉ lễ lần này.

Ông Vương Duy Dũng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội cho biết, hàng năm, những cái đợt 30/4 1/5 là đợt đông nhất trong năm, nhất là năm nay được nghỉ 5 ngày nên chúng tôi dự đoán là lượng khách sẽ rất là đông. Chính vì đặc thù như vậy nên bến cũng đã chuẩn bị rất là kỹ, chúng tôi dự kiến đảm bảo 100% quân số vào các ngày 26 27 28, những cái ngày cao điểm. Chủ động lên kế hoạch với các nhà xe chuẩn bị phương tiện và người lái tốt nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, các bến xe đã cho ký cam kết với tất cả các doanh nghiệp vận tải trong bến về phương án phục vụ người dân trong đợt cao điểm này. Trong đó nhấn mạnh đến yếu tố đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Theo ghi nhận, các doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định tại các bến này cũng khẳng định sẽ không tăng giá vé trong đợt cao điểm này.

Anh Đặng Văn Huynh, lái xe khách Chúng tôi nếu có khách tăng lên, chúng tôi sẽ tăng cường thêm 1 2 chuyến. Và chúng tôi cũng cam kết là sẽ không tăng giá vé, không nhồi nhét khách.

Anh Nguyễn Đức Công, lái xe khách Chúng tôi là chạy xe đường dài cho nên về cái giá vé chúng tôi sẽ không tăng, vẫn là giá đấy. Còn phục vụ cho dịp lễ này thì chúng tôi vẫn chuẩn bị tăng cường, nếu có khách đông là chúng tôi vẫn có xe để cho hành khách đi về trong dịp lễ này.

Giá vé máy bay các chặng bay nội địa tăng cao chót vót trong thời gian gần đây khiến nhiều người dân đã không còn chọn hàng không làm loại hình ưu tiên di chuyển trong đợt nghỉ lễ lần này.

Cùng với đó là tình trạng tắc đường và TNGT đường bộ cũng có xu hướng tăng cao vào các dịp lễ lớn, khiến người dân đã chọn đường sắt làm phương tiện di chuyển an toàn.

Trong đó, xu hướng năm nay của người dân đó là đi sớm, các điểm đến cũng tập trung vào các tỉnh thành có các chương trình văn hóa, nghệ thuật khai mạc cho mùa du lịch hè năm nay.

Bà Phạm Thị Anh Đào, Trạm trưởng Trạm vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, chúng tôi cũng có kế hoạch từ sớm, chúng tôi đưa ra khoảng 100 nghìn chỗ để phục vụ cho đợt cao điểm lần này. Cái tàu khu đoạn tập trung đông khách nhất là Hà Nội Vinh, Hà Nội Quảng Bình, Hà Nội Huế Đà Nẵng, Hà Nội Hải Phòng Lào Cai. Các ngày cao điểm chiều đi 26 27 đã hết chỗ. Tàu về ngày 30 mùng 1 cũng đã hết chỗ. Số vé còn lại chỉ còn 28 29 30. Trong trường hợp khách đi khu đoạn còn đông thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng nối toa, hoặc nhanh chóng cho quay vòng các tàu đã chạy để phục vụ người dân đi lại.

Bến xe Mỹ Đình Nhìn chung hoạt động vận tải hành khách trong đợt cao điểm nghĩ lễ 30/4 1/5 năm nay có xu hướng tăng so với mọi năm. Vì thế, việc kiểm soát TTATGT trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy cũng sẽ được các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. Trong đó tập trung vào xử lý các sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách, để giúp người dân đi lại thuận lợi an toàn trong đợt nghỉ lễ lần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bán lợn bệnh - bán rẻ lương tâm

Bán lợn bệnh - bán rẻ lương tâm

Kinh tế 15/07/2025

(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.

Khẩn trương triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành

Khẩn trương triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành

Chính trị 15/07/2025

(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.

Tiếp tục làm tốt công tác chính trị trong CAND

Tiếp tục làm tốt công tác chính trị trong CAND

Chính trị 15/07/2025

(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong CAND

Chính trị 15/07/2025

(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.

Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục đào tạo

Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục đào tạo

Chính trị 15/07/2025

(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.

Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá

Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá

Xã hội 15/07/2025

(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).

Các xã, phường mới đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn

Các xã, phường mới đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn

Xã hội 15/07/2025

(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.

Xem thêm