(ANTV) - Dịp nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày liên tục, trùng với dịp khai trương mùa du lịch, nên nhu cầu đi lại của người dân và du khách sẽ tăng mạnh; lượng hành khách được dự báo có thể tăng từ 25 – 30% so với các thời điểm khác trong năm. Để đảm bảo an toàn giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại người dân, Bộ Công an đã lên phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, bên cạnh đó Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công khai, minh bạch giá cước vận tải, giá vé.
Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây lại trùng với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nên sẽ kéo dài 5 ngày liên tục. Vì vậy, theo dự kiến lượng hành khách đi lại năm nay sẽ tăng cao hơn so với cùng kỳ hàng năm. Hiện các đơn vị vận tải hành khách đã sẵn sàng các phương án về việc đảm bảo an toàn khai thác, chất lượng dịch vụ và đặc biệt là đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của hành khách dịp này.
Bến xe Giáp Bát, bến xe khách phía Nam lớn nhất Hà Nội, và cũng là bến có lượng khách lớn nhất Hà Nội. Theo dự kiến của bến này từ chiều 28 đến tối 29/4, lượng khách sẽ tăng lên đột biến, đạt khoảng gần 300% so với ngày thường, tương đương khoảng 15 nghìn lượt khách/ngày. Dự kiến, bến xe sẽ tăng cường thêm 252 lượt xe, chủ yếu trên các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá…
Đại diện bến xe cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát các chuyến xe, đảm bảo không để nhà xe tự ý tăng giá vé hay nhồi nhét khách. Tăng cường nhân lực phân luồng để tránh tình trạng ùn tắc.
Cùng với đó, các doanh nghiệp vận tải cũng đã tự xây dựng các kế hoạch tăng cường xe dịp cao điểm để phục vụ người dân. Thường xuyên kiểm tra các chuyến xe trước khi xuất bến. Công tác bảo trì phương tiện cũng như kiểm tra sức khỏe của lái xe luôn được thực hiện đều đặn.
Theo số liệu báo cáo của các hãng hàng không Việt Nam, trong hai ngày cao điểm 28 và 29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm là trên 41.000 ghế. Để đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ, các hãng hàng không cũng liên tục thông báo tiếp tục tăng chuyến.
Đại diện công ty du lịch này cho biết, ngay từ đầu tháng 4 nhiều khách hàng đã sớm liên hệ đểđặt vé máy bay. Điều này giúp hành khách tiết kiệm được chi phí di chuyển, bởi càng gần các dịp nghỉ lễ thì giá vé máy bay sẽ càng cao.
Giá vé máy bay tăng mạnh khiến nhiều người dân cũng tìm đến phương tiện di chuyển là tàu hỏa để giảm chi phí. Trong các ngày từ 28/4 đến 1/5, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh có số đông lượng khách du lịch đến thăm quan trong những ngày nghỉ lễ. Số lượng hành khách đến mua vé trực tiếp tăng nhẹ so với ngày thường nhưng số lượng hành khách mua vé online lại tăng gần 200% so với năm ngoái.
Trong dịp nghỉ lễ kéo dài tới đây, Bộ Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công khai, minh bạch giá cước vận tải, giá vé. Đồng thời, các đơn vị cần đảm bảo an toàn giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại người dân. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong dịp này.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.