Thứ Tư, 30/07/2025 20:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cấp đổi giấy phép lái xe hiệu quả, thông suốt

BT

(ANTV) - Tiếp nhận nhiệm vụ cấp đổi giấy phép lái xe từ ngày 01/03/2025, lực lượng công an các địa phương đã chủ động triển khai các mặt công tác một cách bài bản, khoa học, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ này một cách thông suốt, hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân.

Ngay từ đầu giờ sáng, rất đông người dân đã đến phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk để thực hiện các thủ tục hành chính, trong đó có cấp đổi giấy phép lái xe. Từ ngoài cổng, phòng cảnh sát giao thông, CA tỉnh Đắk Lắk đã bố trí cán bộ hướng dẫn người dân đến các bộ phận cụ thể để giải quyết công việc của mình đảm bảo chính xác, nhanh gọn. Tại khu vực cấp đổi giấy phép lái xe, luôn có cán bộ túc trực để tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục cho người dân.

Ông Nguyễn Thế Việt, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Tôi đến đây có 2 việc, giải quyết cấp đổi giấy phép lái xe, thứ 2 là tách giấy phép lái xe mô tô ra, thì đến nay là 30p rồi và giờ mọi việc đã xong, tôi thấy thế là phù hợp, cán bộ hướng dẫn cũng rất hòa nhã.

Ông Nguyễn Đức Trung, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk bày tỏ: Nay mình đến đổi giấy phép lái xe, lên cũng chưa biết gì, được cán bộ hướng dẫn nhiệt tình, mình cũng đã làm thủ tục xong, cũng rất là nhanh, hướng dẫn cũ thể, lúc đầu không nắm rõ, thì vào đây rất là chi tiết.

Thủ tục được giải quyết nhanh gọn, thuận tiện – đó là cảm nhận chung của nhiều người dân khi đến cấp đổi giấy phép lái xe. Để có được kết quả này, lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động triển khai nhiều biện pháp khi tiếp nhận nhiệm vụ mới này từ ngày 01/03/2025.

Trung tá Trần Ngọc Tú, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Phòng CSGT CA tỉnh đã bắt tay ngày vào cái nhiệm vụ này, trước đấy cũng đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, khu vực tiếp dân, không để gián đoạn thực hiện nhiệm vụ này.

Bố trí 12 cán bộ chiến sĩ làm xuyên trưa, xuyên ngày để làm sao tạo thuận lợi nhất cho người dân. Bên cạnh đấy, thì được hỗ trợ tích cực từ ngành GTVT bố trí người trong thời gian đầu, bố trí người qua phối hợp làm nhiệm vụ này.

Ngoài việc bố trí cán bộ tiếp nhận và xử lý hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến và trực tiếp tại trụ sở, phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bố trí 15 tổ công tác, túc trực thường xuyên tại trung tâm các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ cấp đổi giấy phép lái xe, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe của nhân dân./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Động đất 8,8 độ ngoài khơi Nga, nhiều khu vực bị sóng thần tấn công

Động đất 8,8 độ ngoài khơi Nga, nhiều khu vực bị sóng thần tấn công

Thế giới 30/07/2025

(ANTV) - Trận động đất 8,8 độ richter xảy ra ngoài khơi bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông của Nga vào sáng 30/7 (theo giờ Việt Nam) đã kích hoạt sóng thần tại quần đảo Kuril. Trận động đất được đánh giá là mạnh nhất trong nhiều thập kỷ, có thể ảnh hưởng đến nhiều nước châu Á-Thái Bình Dương, buộc các quốc gia ven biển ban bố cảnh báo khẩn cấp và sơ tán quy mô lớn.

 Kết nối hành động: Không để lại ai phía sau trong công tác phòng, chống mua bán người

Kết nối hành động: Không để lại ai phía sau trong công tác phòng, chống mua bán người

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Quý I năm nay, lực lượng Công an phát hiện, điều tra 59 vụ, 186 đối tượng mua bán người, giải cứu 244 nạn nhân. Điểm chung của các vụ án này là các đối tượng đều vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp để lừa gạt nạn nhân, sau đó biến nạn nhân thành công cụ cho các tổ chức tội phạm. Nạn nhân bị bóc lột, bị đánh đập, thậm chí là mất mạng.

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến An Giang khẩn cấp ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến An Giang khẩn cấp ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Theo dự báo, từ đêm qua đến hôm nay, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2m-5m, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Ngãi đến TP HCM có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; vùng biển từ Cà Mau đến An Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8.

  Tuyên án cựu tổng biên tập Đồng Xuân Thụ cùng các bị cáo

Tuyên án cựu tổng biên tập Đồng Xuân Thụ cùng các bị cáo

Pháp luật 30/07/2025

(ANTV) - Sau 3 ngày xét xử, 5 ngày nghị án, hôm nay, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã tuyên án đối với cựu Tổng Biên tập Đồng Xuân Thụ cùng 43 cán bộ, phóng viên, nhân viên tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trong vụ án cưỡng đoạt tài sản của 84 bị hại trên địa bàn 16 tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 5,2 tỷ đồng.

Xử lý thanh niên dùng 2 chân điều khiển xe máy quay video

Xử lý thanh niên dùng 2 chân điều khiển xe máy quay video

Pháp luật 30/07/2025

(ANTV) - Qua công tác nắm thông tin trên mạng xã hội, Tổ Cảnh sát trật tự, Công an xã Bà Nà, TP Đà Nẵng phát hiện một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội TikTok ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe máy bằng 2 chân và bốc đầu xe khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi sử dụng rượu bia, chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều phương án, huy động các lực lượng phối hợp lập nhiều chốt, thành lập các tổ tuần tra kiểm soát, lưu động kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

ĐÓN XEM: “Chiến sĩ quả cảm” trên sóng ANTV

ĐÓN XEM: “Chiến sĩ quả cảm” trên sóng ANTV

Bạn đọc 30/07/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên, 12 nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đã cùng nhau bước vào một hành trình đặc biệt – hóa thân thành những chiến sĩ Công an Nhân dân (CAND) trong chương trình truyền hình thực tế "Chiến sĩ quả cảm" - phát sóng trên kênh ANTV từ ngày 03/8/2025.

Sát cánh cùng nhân dân

Sát cánh cùng nhân dân

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Là một trong những lực lượng vũ trang tuyến đầu, với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, lực lượng Công an luôn đồng hành, sát cánh cùng với người dân, đặc biệt là trong thiên tai, bão lũ với phương châm bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.

Nhật Bản: Trên 10.000 người phải nhập viện do nắng nóng

Nhật Bản: Trên 10.000 người phải nhập viện do nắng nóng

Thế giới 30/07/2025

(ANTV) - Tuần qua, tại Nhật Bản có trên 10.000 người phải nhập viện do các bệnh liên quan đến nắng nóng, đánh dấu con số hằng tuần cao nhất từ đầu năm đến nay. Dữ liệu chính thức công bố ngày 29/7 cho thấy nhiệt độ đã vượt quá 35 độ C tại hàng trăm điểm quan trắc trên cả nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/07/2025

(ANTV) - Sơn La: Bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 4 bánh heroin; Bắt đối tượng lừa đảo giải cứu nạn nhân bị bán qua Campuchia; Ninh Bình: Điều tra nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo; Đà Nẵng: Khởi tố nhân viên tín dụng ngân hàng lừa đảo; Thanh Hóa: Khởi tố 2 đối tượng về hành vi khai thác khoáng sản trái phép;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm