Thứ Sáu, 09/01/2026 09:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn lễ hội thác Bản Giốc

(ANTV) - Những ngày này, lễ hội thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng diễn ra rất nhiều những sự kiện du lịch, văn hóa, thu hút hàng chục ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Để bảo đảm cho nhân dân và du khách về tham dự lễ hội. Công an huyện Trùng Khánh đã chủ động triển khai sớm các phương án, kế hoạch tăng cường lực lượng, phương tiện bảo đảm tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các khu vực trọng điểm, góp phần quan trọng để lễ hội diễn ra an toàn, lành mạnh.

Để bảo đảm cho nhân dân và du khách về tham dự lễ hội. Công an huyện Trùng Khánh đã chủ động triển khai sớm các phương án, kế hoạch tăng cường lực lượng, phương tiện bảo đảm tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại các khu vực trọng điểm, góp phần quan trọng để lễ hội diễn ra an toàn, lành mạnh.

Ngay trong ngày đầu tiên của lễ hội thác Bản Giốc, lưu lượng người và các phương tiện giao thông đã rất đông đúc và nhộn nhịp. Nhưng đáng nói, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy và ùn ứ, tình trạng trộm cắp, cướp giật, chèo khách du khách cũng không xảy ra.

Đồng thời, Công an huyện Trùng Khánh cũng huy động tối đa quân số triển khai trấn áp tội phạm hình sự, kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi quá khích của thanh, thiếu niên, không để vụ việc diễn biến phức tạp, nhằm mang đến cho người dân một lễ hội an toàn, thân thiện.

Tại các tuyến, địa bàn trọng điểm nhất là các tuyến, địa bàn diễn ra hoạt động lễ hội thác Bản Giốc, lực lượng công an huyện Trùng Khánh cũng tổ chức tuần tra lưu động vừa thành lập các chốt kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn và điều tiết các phương tiện giao thông; phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí, sắp xếp phương tiện đậu, đỗ đúng nơi quy định, tránh ùn tắc giao thông.

Với những cố gắng và nỗ lực tập trung cao độ cho công tác bảo đảm ANTT, TT ATGT của lực lượng Công an huyện Trùng Khánh. Hy vọng lễ hội thác Bản Giốc sẽ diễn ra an toàn, thành công, tạo ấn tượng đẹp về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân trong mắt mỗi người dân và du khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm