(ANTV) - Những ngày này không khí khẩn trương luyện tập hợp luyện đang trở nên rất “nóng” tại Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành A50 (Long Thành, Đồng Nai). Nóng, không chỉ bởi nhiệt độ khắc nghiệt mùa khô lên tới gần 50 độ C đổ xuống thao trường, mà còn nóng bởi những “sải bước quân hành” dài từ 12 đến 14 nghìn mét của gần 3.000 chiến sỹ, huấn luyện viên quên đi mệt mỏi , hăng say luyện tập.
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về việc tổ chức lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Sau khi thành lập Tiểu Ban diễu binh, diễu hành, suốt hơn 5 tháng đến nay, đơn vị đã tập huấn cho 18 khối. Trong đó có 11 khối đi, gồm: Nam sĩ quan An ninh nhân dân - Nam sĩ quan Cảnh sát nhân dân - Nam sĩ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy - Nam sĩ quan Không quân Công an nhân dân - Nữ sĩ quan Cảnh sát giao thông - Nam sĩ quan Công an TP. HCM - Nam sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ Hòa bình Liên hợp Quốc - Nam chiến sĩ Cảnh sát cơ động - Nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm - Nam chiến sĩ Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu - Nam lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Có 5 khối đứng, gồm: Nam sĩ quan An ninh nhân dân - Nam sĩ quan Cảnh sát nhân dân - Nam sĩ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy - Nam sĩ quan Cảnh sát Gìn giữ Hòa bình Liên hợp Quốc - Nam chiến sĩ Cảnh sát cơ động và 2 khối khác là: Khối Tổ Công an kỳ và Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh.
Hàng ngày các chiến sĩ ướt đẫm mồ hôi, với 12 đến 14 vòng tập luyện trên thao trường (tương đương 12 đến 14 km mỗi ngày). Có không ít những nỗi đau phồng rộp, nhưng niềm vinh dự, sự tự hào và trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân là động lực giúp mọi học viên vượt qua tất cả. Mục tiêu duy nhất lúc này là có được đội hình đẹp nhất, đều nhất, mạnh mẽ và khí phách nhất.
Ngày 1/3, Khu vực bỏ phiếu số 5, Tổ bầu cử số 1, xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu cho các tàu trực của Hải đoàn 128, 129 tại mỏ Bạch Hổ, các tàu trên bãi cạn Ba Kè và Nhà giàn DK1/9.
(ANTV) - Kiểm tra ma túy diện rộng đối với công nhân tại các công trường xây dựng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với 20 đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tới, bài toán then chốt đặt ra chính là nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đầu tư công, vốn FDA hay tín dụng ngân hàng, một nguồn lực rất lớn đang hiện hữu nhưng chưa được khai thác hiệu quả - đó là nguồn lực trong dân. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn này một cách minh bạch, an toàn, tạo niềm tin cho người dân, đồng thời bảo đảm an ninh kinh tế?
(ANTV) - Để hiện thực hóa mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 12, cùng với toàn lực lượng, lực lượng y tế CAND đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá cả về quy mô, cơ sở vật chất cũng như chất lượng khám chữa bệnh.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phóng viên của ANTV đã có một chuyến công tác vô cùng đặc biệt tại Trường Sa. Tết ở nơi xa xôi ấy có gì khác biệt? Những người lính biển đã đón xuân như thế nào qua ống kính của phóng viên ANTV?
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho du khách, nhiều công ty lữ hành tại Việt Nam đã tạm dừng các tour đến khu vực Trung Đông thời điểm này.
(ANTV) - Ngày hội lớn của toàn dân đang đến gần - ngày 15/3/2026. Cùng với cử tri cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Tây Ninh: Khởi tố nhóm cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật nhằm bán sang Campuchia; Lâm Đồng: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Cần Thơ: Phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy; An Giang: Bắt giữ 7.500 bao thuốc lá lậu; Xe khách giường nằm bốc cháy tại Đắk Lắk;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một hiện tượng “trăng máu” sẽ thắp sáng bầu trời trong đợt nguyệt thực toàn phần diễn ra vào sáng sớm ngày 03/3 (theo giờ địa phương ở châu Mỹ).