Chủ Nhật, 15/03/2026 23:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ

BT

(ANTV) - Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm đối với hạ sỹ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, nhằm thực hiện tốt hơn các chính sách về an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, góp phần đáp ứng nhu cầu về lao động trẻ.

Để chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân sớm có cơ hội việc làm, ổn định cuộc sống, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, thời gian qua, Công an tỉnh Hà Nam đã có nhiều chính sách, chế độ, tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho hạ sỹ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ.

Em Trần Quý Mạnh ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm là chiến sỹ nghĩa vụ CAND xuất ngũ năm 2023. Trước khi hoàn thành nghĩa vụ CAND, em được tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp việc làm cho quân nhân xuất ngũ. Sau khi tìm hiểu nhu cầu học nghề, tìm việc làm, được sự hỗ trợ của phòng Tổ chức, cán bộ Công an tỉnh, em đã đăng ký thi vào Khoa Điện, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam. Sau thời gian rèn luyện trong môi trường CAND, Mạnh mong muốn tiếp tục học tập nâng cao trình độ, kiến thức để sau này tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Cũng với tâm trạng tự hào khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND, chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Đạt chọn trở về công tác tại địa phương để đóng góp công sức của mình xây dựng quê hương. Hiện Đạt đang giữ chức vụ Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự kiêm Phó Bí thư Đoàn phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên. Đạt chia sẻ, nhờ được rèn luyện trong quá trình tham gia nghĩa vụ CAND em xác định tư tưởng, lập trường vững vàng và hơn hết em nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về chính sách, chế độ và định hướng nghề nghiệp, chính vì vậy, chiến sỹ nghĩa vụ Nguyễn Văn Đạt đã có được công việc mà mình mong muốn.

Hằng năm, Hà Nam có hàng trăm công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ CAND. Trải qua 2 năm thực hiện nghĩa vụ, các chiến sĩ đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho công tác của lực lượng CAND. Đây là nguồn lao động trẻ được hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Năm 2023, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Đề án số 18 về “Dạy nghề, hỗ trợ việc làm cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ giai đoạn 2023 - 2030” có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ.

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Hà Nam đã tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ, bảo đảm chất lượng, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hằng năm, phối hợp tổ chức tư vấn, định hướng việc làm cũng như tuyên truyền sâu rộng các

Ngày hội việc làm cho quân nhân xuất ngũ, bảo đảm 100% hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ được tuyên truyền, đăng ký, nhu cầu học nghề, tìm việc làm và vay vốn. Ngoài ra, đối với trường hợp hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND xuất ngũ nhưng chưa được đào tạo nghề ngay mà trở về địa phương nơi cư trú, thì Công an các đơn vị, địa phương nắm tình hình về hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng và tiếp tục hỗ trợ giới thiệu học nghề, việc làm, đồng thời, tăng cường vận động các em tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Có thể khẳng định, công tác đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân xuất ngũ giúp tăng cường thu hút nguồn tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ CAND hàng năm, góp phần thực hiện tốt các chủ trương,chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an, từ đó bảo đảm ổn định chính trị và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.

Xem thêm