(ANTV) - Nạn nhân trong vụ buôn người, dù đã được giải cứu trở về, vẫn mang trong mình những nỗi ám ảnh sâu sắc về thể xác lẫn tinh thần. Hành trình đầy gian nan của các chiến sĩ công an thành phố Hồ Chí Minh khi giải cứu các nạn nhân người đồng bào dân tộc thiểu số bị bán sang Campuchia. Qua câu chuyện, cộng đồng cùng lên án và đấu tranh chống lại tội ác buôn người, để mỗi người dân đều có cơ hội được sống an lành bên gia đình.
Chưa bao giờ mong ước được sống trên quê hương lại trở nên khó khăn đến vậy. Xuất phát từ nhu cầu tìm một công việc chính đáng, những nạn nhân này không ngờ rằng, lần đi đó đã khiến họ chút nữa không còn được nhìn thấy Mặt Trời trên đất mẹ.
Nằm trải dài dọc theo tuyến Quốc lộ 28 thuộc phía Bắc tỉnh Đắk Nông, huyện Krông Nô là vùng đất được nhiều đồng bào dân tộc chọn dừng chân khi di cư từ phía Bắc vào. Theo thống kê, trên địa bàn huyện hiện có khoảng 28 dân tộc sinh sống, chiếm khoảng 40% dân số. Sự ưu ái của tạo hóa ban cho Krông Nô nhiều cảnh quan tuyệt đẹp.
Tuy vậy, thiên nhiên hiền hòa nhưng vẫn còn khá hoang sơ này có lẽ chưa đáp ứng được nhu cầu về một cuộc sống no đủ cho người dân, nhất là đối với những đồng bào di cư vào chưa lâu - không ruộng rẫy, ít hiểu biết, suốt ngày chỉ quẩn quanh làm thuê trên những cánh đồng đất đỏ đầy nắng gió. Đây cũng là lý do mà nhiều gia đình buộc lòng để con em mình vào đời lao động sớm.
Cuối tháng 6/2022, khi vừa bước sang tuổi 16, Ma Seo Mông cùng bạn là Hờ A Cu, khi đó 15 tuổi di chuyển quãng đường gần 300km xuống Thành phố Hồ Chí Minh với hi vọng tìm được một công việc có thu nhập đủ nuôi thân. Nhưng cái rủi cứ như những con ma ác đeo bám dai dẳng theo em.
Khi giá trị sử dụng giảm dần, nạn nhân sẽ bị bán trao tay như một món hàng. Đến khi không còn khai thác được nữa thì gia đình chính là nơi thu mua lý tưởng nhất.
Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên án bí số VX 722G được xác lập, huy động gần 50 trinh sát tinh nhuệ nhất Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Tân Bình. Tiến hành nhanh chóng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định cả 05 nạn nhân đã bị đưa sang Campuchia. Những đối tượng cầm đầu đường dây cũng dần lộ diện:
Từ nguồn tin thu thập được, ngày 06/7/2022, nhóm đối tượng sẽ tiếp tục đưa những nạn nhân mới từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Long An. Theo kế hoạch đã triển khai, các tổ công tác phối hợp Công an tỉnh Long An, Công an tỉnh Tây Ninh và Bộ đội biên phòng Sông Trăng đeo bám đối tượng và chốt chặn các ngã.
Các đối tượng cơ bản đã bị bắt giữ, khó khăn nhất lúc này là việc xác định vị trí của 05 nạn nhân để giải cứu, bởi vì khi chuyển giao người qua biên giới chính bản thân các đối tượng cũng không biết nạn nhân bị bán đi đâu và làm công việc gì.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.