Thứ Bảy, 15/11/2025 22:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vạch trần âm mưu, thủ đoạn lừa bịp của tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

(ANTV) - Triệt để lợi dụng không gian mạng để đẩy mạnh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, xuyên tạc lịch sử, lôi kéo thành viên tham gia các hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước bằng bạo động, vũ trang, tháng 1/2018, Bộ Công an đã thông báo "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là một tổ chức khủng bố.Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của tổ chức này, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2017 đến năm 2020, tại Hải Dương, tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tăng cường lập các hội, nhóm trên mạng xã hội để phổ biến tin tức về hoạt động của tổ chức; đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip tuyên truyền, xuyên tạc, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lợi dụng các vấn đề an sinh xã hội để lôi kéo người dân tham gia “Trưng cầu dân ý”, gửi đơn xin “cấp, phát nhà miễn phí”, hỗ trợ việc làm.

Thời gian gần đây, tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" còn thuê người in, rải truyền đơn kêu gọi người dân tham gia tuần hành, biểu tình tại các địa điểm công cộng, nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng. Mặc dù hoạt động của tổ chức này hoàn toàn là bịp bợm, lừa phỉnh nhưng vẫn đánh "trúng" vào tâm lý của một bộ phận quần chúng Nhân dân có nhận thức chính trị, am hiểu pháp luật thấp, đời sống kinh tế khó khăn, có lòng tham, bức xúc cá nhân hoặc mâu thuẫn, bất mãn với chính quyền sở tại. Một số đối tượng còn được phong chức, phong hàm, được đào tạo bài bản để lôi kéo thêm nhiều thành viên tham gia tổ chức.

Trước hoạt động hết sức nguy hiểm của tổ chức này, phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp chủ động phát hiện, ngăn chặn âm mưu, ý đồ phá hoại, khủng bố của tổ chức.

Sau một thời gian dài hoạt động, tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã ngày càng lộ rõ bản chất và không từ bỏ âm mưu lật đổ chế độ ở nước ta; tiếp tục dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin vào con đường vi phạm pháp luật. Do đó, mỗi người dân cần cảnh giác trước âm mưu khủng bố, phá hoại của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, không để các đối tượng lợi dụng lừa phỉnh tham gia, đặc biệt là qua môi trường mạng xã hội. Bên cạnh đó, cần phải nâng cao trách nhiệm công dân, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, tạo ra môi trường ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.

Xem thêm