Thứ Ba, 06/01/2026 20:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vạch trần âm mưu, thủ đoạn lừa bịp của tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

(ANTV) - Triệt để lợi dụng không gian mạng để đẩy mạnh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, xuyên tạc lịch sử, lôi kéo thành viên tham gia các hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước bằng bạo động, vũ trang, tháng 1/2018, Bộ Công an đã thông báo "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là một tổ chức khủng bố.Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của tổ chức này, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2017 đến năm 2020, tại Hải Dương, tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tăng cường lập các hội, nhóm trên mạng xã hội để phổ biến tin tức về hoạt động của tổ chức; đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip tuyên truyền, xuyên tạc, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lợi dụng các vấn đề an sinh xã hội để lôi kéo người dân tham gia “Trưng cầu dân ý”, gửi đơn xin “cấp, phát nhà miễn phí”, hỗ trợ việc làm.

Thời gian gần đây, tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" còn thuê người in, rải truyền đơn kêu gọi người dân tham gia tuần hành, biểu tình tại các địa điểm công cộng, nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng. Mặc dù hoạt động của tổ chức này hoàn toàn là bịp bợm, lừa phỉnh nhưng vẫn đánh "trúng" vào tâm lý của một bộ phận quần chúng Nhân dân có nhận thức chính trị, am hiểu pháp luật thấp, đời sống kinh tế khó khăn, có lòng tham, bức xúc cá nhân hoặc mâu thuẫn, bất mãn với chính quyền sở tại. Một số đối tượng còn được phong chức, phong hàm, được đào tạo bài bản để lôi kéo thêm nhiều thành viên tham gia tổ chức.

Trước hoạt động hết sức nguy hiểm của tổ chức này, phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp chủ động phát hiện, ngăn chặn âm mưu, ý đồ phá hoại, khủng bố của tổ chức.

Sau một thời gian dài hoạt động, tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã ngày càng lộ rõ bản chất và không từ bỏ âm mưu lật đổ chế độ ở nước ta; tiếp tục dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin vào con đường vi phạm pháp luật. Do đó, mỗi người dân cần cảnh giác trước âm mưu khủng bố, phá hoại của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, không để các đối tượng lợi dụng lừa phỉnh tham gia, đặc biệt là qua môi trường mạng xã hội. Bên cạnh đó, cần phải nâng cao trách nhiệm công dân, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, tạo ra môi trường ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Góc máy phía sau “Vũ điệu sơn mài”

Góc máy phía sau “Vũ điệu sơn mài”

Bạn đọc 06/01/2026

(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/01/2026

(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xử phạt nghiêm để nâng cao ý thức PCCC

Xử phạt nghiêm để nâng cao ý thức PCCC

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.

Mô hình "làn sóng xanh" đang phát huy hiệu quả

Mô hình "làn sóng xanh" đang phát huy hiệu quả

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.

Từ Tổng tuyển cử đầu tiên đến vận hội mới của đất nước

Từ Tổng tuyển cử đầu tiên đến vận hội mới của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.

Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà

Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.

Truy nã 2 đối tượng về tội giết người

Truy nã 2 đối tượng về tội giết người

Truy nã 06/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Xem thêm