(ANTV) - Tăng cường tuyên truyền, triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp, tạo điều kiện thuận lợi để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh. Việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh thành công là cơ sở để người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn những tiện ích trong sử dụng dịch vụ công từ Đề án 06 của Chính phủ mang lại.
Trên đây là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm được Công an tỉnh Thái Bình xác định ngay từ đầu năm 2023 và bằng nhiều cách làm chủ động, hiện Thái Bình đang là 1 trong những địa phương có tỷ lệ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân cao của cả nước.
19h tối tại nhà văn hóa thôn.. 1 tổ hỗ trợ tham gia hoạt động tuyên truyền và giúp người dân cài đặt, đăng kí tài khoản định danh điện tử. Đây là hoạt động thường kỳ được lực lượng CA xã Tự Tân phối hợp cùng đoàn viên thanh niên xã, triển khai đều đặn mỗi tuần, luân phiên tại các thôn trên địa bàn…
Những khó khăn khi tiếp cận ứng dụng, quên mật khẩu…Hay chưa quen thao tác cài đặt. Đều được cán bộ trực tiếp hướng dẫn, cầm tay chỉ việc.. Những thắc mắc của người dân cũng được kịp thời giải đáp. Cùng với đó là các lợi ích khi cài đặt ứng dụng. Những việc làm cụ thể này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân, khi chỉ sau 2 tuần, đã có trên 500 tài khoản định danh mới được cấp. Tuy nhiên để đảm bảo tiến độ theo mục tiêu đề ra thì vẫn cần khắc phục những hạn chế.
Thống kê hiện Thái Bình đã thu nhận trên 400.000 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân.
Để hoàn thành mục tiêu từ nay đến tháng 5/2023 phải thu nhận được 1 triệu tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Thái Bình, hiện lực lượng Công an tỉnh đã giao chỉ tiêu về từng xã, đẩy mạnh thu nhận tài khoản định danh điện tử.
Với tinh thần không để ai ở lại phía sau. Những tổ công tác hỗ trợ thu nhận tài khoản định danh điện tử như thế này đang được lực lượng CA tỉnh Thái Bình ngày đêm triển khai, đi đến từng nơi, gặp từng người…
Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử được xác định là chìa khóa để công dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, thanh toán hóa đơn, thay thế nhiều loại giấy tờ so với trước đây và nhằm hạn chế các hoạt động lừa đảo./.
(ANTV) - Sáng nay 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí Chủ tịch nước Lương Cường điều hành Phiên khai mạc.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.
(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:
Sáng ngày 18/7/2025, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM (HIDS) vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện, tập trung vào nhóm tài xế công nghệ và giao hàng.