Thứ Năm, 19/03/2026 01:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy mạnh tuyên tryền phòng, chống tác hại của thuốc lá

(ANTV) - Sáng ngày 23/5, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức hội thảo Cung cấp thông tin về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự hội thảo có ông Hồ Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin Truyền thông; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế cùng các báo cáo viên và cơ quan thông tấn báo chí.

Bên cạnh những chia sẻ về tác hại của thuốc lá, hội thảo còn cung cấp các thông tin về tình hình sử dụng, mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, các chính sách ưu tiên trong hoạt động PCTHTL, sự cần thiết tăng thuế thuốc lá và tác động của tăng thuế thuốc lá đối với sức khoẻ và kinh tế.

Cũng theo TCYTTG, không nên thực hiện thí điểm thuốc lá nung nóng dẫn đến khó có thể kiểm soát được các sản phẩm tương tự. Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là sản phẩm gây nghiện, gây hại cho sức khoẻ. Việc cho phép thêm thuốc lá mới không phù hợp các nguyên tắc giảm cung, giảm cầu của Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Chiến lược quốc gia về Phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND

Kỳ SEA Games 32 vừa qua, được đánh giá là một trong những kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á thi đấu thành công của Đoàn Thể thao CAND. SEA Games 32 đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thể thao Việt Nam nói chung, Thể thao CAND nói riêng, nhưng sẽ cần đầu tư nhiều hơn và có trọng điểm để hướng đến ASIAD và Olympic.

Theo đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển TT thành tích cao CAND giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, Thể thành tích cao CAND tiến tới vị trí xếp hạng trong toàn đoàn, trong 6 đơn vị dẫn đầu Đại hội Thể thao toàn quốc và đóng góp được nhiều HLV, VĐV hơn nữa cho Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cần những chính sách như thế nào để tiếp tục định hướng, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao trong Công an nhân dân, khi chúng ta đã và đang từng bước xây dựng nền móng để tạo đà cho phát triển hơn nữa Thể thao CAND.

Tiểu mục “Vấn đề chính sách” ngày hôm nay, sẽ là cuộc trao đổi với khách mời là Thượng tá Phạm Hồng Thắm- Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND để cùng bàn luận về chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND.

Xem clip:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Chính trị 18/03/2026

(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.

 Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân

 Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Xem thêm