(ANTV) - Sáng ngày 23/5, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức hội thảo Cung cấp thông tin về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự hội thảo có ông Hồ Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin Truyền thông; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế cùng các báo cáo viên và cơ quan thông tấn báo chí.
Bên cạnh những chia sẻ về tác hại của thuốc lá, hội thảo còn cung cấp các thông tin về tình hình sử dụng, mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, các chính sách ưu tiên trong hoạt động PCTHTL, sự cần thiết tăng thuế thuốc lá và tác động của tăng thuế thuốc lá đối với sức khoẻ và kinh tế.
Cũng theo TCYTTG, không nên thực hiện thí điểm thuốc lá nung nóng dẫn đến khó có thể kiểm soát được các sản phẩm tương tự. Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là sản phẩm gây nghiện, gây hại cho sức khoẻ. Việc cho phép thêm thuốc lá mới không phù hợp các nguyên tắc giảm cung, giảm cầu của Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Chiến lược quốc gia về Phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.
Chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND
Kỳ SEA Games 32 vừa qua, được đánh giá là một trong những kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á thi đấu thành công của Đoàn Thể thao CAND. SEA Games 32 đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thể thao Việt Nam nói chung, Thể thao CAND nói riêng, nhưng sẽ cần đầu tư nhiều hơn và có trọng điểm để hướng đến ASIAD và Olympic.
Theo đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển TT thành tích cao CAND giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, Thể thành tích cao CAND tiến tới vị trí xếp hạng trong toàn đoàn, trong 6 đơn vị dẫn đầu Đại hội Thể thao toàn quốc và đóng góp được nhiều HLV, VĐV hơn nữa cho Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Cần những chính sách như thế nào để tiếp tục định hướng, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao trong Công an nhân dân, khi chúng ta đã và đang từng bước xây dựng nền móng để tạo đà cho phát triển hơn nữa Thể thao CAND.
Tiểu mục “Vấn đề chính sách” ngày hôm nay, sẽ là cuộc trao đổi với khách mời là Thượng tá Phạm Hồng Thắm- Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND để cùng bàn luận về chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND.
Xem clip:
(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan xác minh.
(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.
(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.
(ANTV) - Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu; Hội nghị lần thứ nhất đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ ; Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Vinh danh 20 Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2025; là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.
(ANTV) - Bang Hawaii của Mỹ vừa ghi nhận trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Với lượng mưa kỷ lục do áp thấp Kona, ước tính thiệt hại tại đây đã lên tới hơn 1 tỷ đô la Mỹ.
(ANTV) - Sáng nay 22/3, trong không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao; đồng thời chào mừng 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 đã chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước.
(ANTV) - Không phải trên thao trường hay những ca trực căng thẳng, mà trong một không gian đầy tiếng cười và sự cổ vũ, những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở đã có dịp “tranh tài” theo một cách rất khác: vừa gần gũi, vừa sinh động, nhưng cũng không kém phần bản lĩnh. Đó cũng chính là không khí tại Hội thi “Lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi” năm 2026 do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
(ANTV) - Ngày 22/3, Công an xã Thường Tân, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng thành phố tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xí nghiệp sản xuất đá nằm trên địa bàn xã.
(ANTV) - Chiều 22/3, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua xóm An Thịnh, xã An Châu, tỉnh Nghệ An) giữa ba ô tô làm một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.