Thứ Bảy, 04/04/2026 18:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy mạnh tuyên tryền phòng, chống tác hại của thuốc lá

(ANTV) - Sáng ngày 23/5, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức hội thảo Cung cấp thông tin về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự hội thảo có ông Hồ Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin Truyền thông; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế cùng các báo cáo viên và cơ quan thông tấn báo chí.

Bên cạnh những chia sẻ về tác hại của thuốc lá, hội thảo còn cung cấp các thông tin về tình hình sử dụng, mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, các chính sách ưu tiên trong hoạt động PCTHTL, sự cần thiết tăng thuế thuốc lá và tác động của tăng thuế thuốc lá đối với sức khoẻ và kinh tế.

Cũng theo TCYTTG, không nên thực hiện thí điểm thuốc lá nung nóng dẫn đến khó có thể kiểm soát được các sản phẩm tương tự. Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là sản phẩm gây nghiện, gây hại cho sức khoẻ. Việc cho phép thêm thuốc lá mới không phù hợp các nguyên tắc giảm cung, giảm cầu của Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Chiến lược quốc gia về Phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND

Kỳ SEA Games 32 vừa qua, được đánh giá là một trong những kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á thi đấu thành công của Đoàn Thể thao CAND. SEA Games 32 đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thể thao Việt Nam nói chung, Thể thao CAND nói riêng, nhưng sẽ cần đầu tư nhiều hơn và có trọng điểm để hướng đến ASIAD và Olympic.

Theo đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển TT thành tích cao CAND giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, Thể thành tích cao CAND tiến tới vị trí xếp hạng trong toàn đoàn, trong 6 đơn vị dẫn đầu Đại hội Thể thao toàn quốc và đóng góp được nhiều HLV, VĐV hơn nữa cho Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cần những chính sách như thế nào để tiếp tục định hướng, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao trong Công an nhân dân, khi chúng ta đã và đang từng bước xây dựng nền móng để tạo đà cho phát triển hơn nữa Thể thao CAND.

Tiểu mục “Vấn đề chính sách” ngày hôm nay, sẽ là cuộc trao đổi với khách mời là Thượng tá Phạm Hồng Thắm- Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND để cùng bàn luận về chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND.

Xem clip:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã Tề Lỗ đưa tiện ích số đến người dân

Công an xã Tề Lỗ đưa tiện ích số đến người dân

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.

Ngành dược Thụy Sĩ trước cơn bão thuế quan Mỹ

Ngành dược Thụy Sĩ trước cơn bão thuế quan Mỹ

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.

Cơ hội thứ hai cho những bà mẹ tuổi teen

Cơ hội thứ hai cho những bà mẹ tuổi teen

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.

Giá thực phẩm toàn cầu tăng trở lại trong bối cảnh chi phí leo thang

Giá thực phẩm toàn cầu tăng trở lại trong bối cảnh chi phí leo thang

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.

TP Hồ Chí Minh nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội

TP Hồ Chí Minh nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.

Nhật Bản ứng dụng AI vào dạy học

Nhật Bản ứng dụng AI vào dạy học

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.

Xem thêm