(ANTV) - Sáng ngày 23/5, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức hội thảo Cung cấp thông tin về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự hội thảo có ông Hồ Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin Truyền thông; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế cùng các báo cáo viên và cơ quan thông tấn báo chí.
Bên cạnh những chia sẻ về tác hại của thuốc lá, hội thảo còn cung cấp các thông tin về tình hình sử dụng, mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, các chính sách ưu tiên trong hoạt động PCTHTL, sự cần thiết tăng thuế thuốc lá và tác động của tăng thuế thuốc lá đối với sức khoẻ và kinh tế.
Cũng theo TCYTTG, không nên thực hiện thí điểm thuốc lá nung nóng dẫn đến khó có thể kiểm soát được các sản phẩm tương tự. Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là sản phẩm gây nghiện, gây hại cho sức khoẻ. Việc cho phép thêm thuốc lá mới không phù hợp các nguyên tắc giảm cung, giảm cầu của Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Chiến lược quốc gia về Phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.
Chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND
Kỳ SEA Games 32 vừa qua, được đánh giá là một trong những kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á thi đấu thành công của Đoàn Thể thao CAND. SEA Games 32 đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thể thao Việt Nam nói chung, Thể thao CAND nói riêng, nhưng sẽ cần đầu tư nhiều hơn và có trọng điểm để hướng đến ASIAD và Olympic.
Theo đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển TT thành tích cao CAND giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, Thể thành tích cao CAND tiến tới vị trí xếp hạng trong toàn đoàn, trong 6 đơn vị dẫn đầu Đại hội Thể thao toàn quốc và đóng góp được nhiều HLV, VĐV hơn nữa cho Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Cần những chính sách như thế nào để tiếp tục định hướng, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao trong Công an nhân dân, khi chúng ta đã và đang từng bước xây dựng nền móng để tạo đà cho phát triển hơn nữa Thể thao CAND.
Tiểu mục “Vấn đề chính sách” ngày hôm nay, sẽ là cuộc trao đổi với khách mời là Thượng tá Phạm Hồng Thắm- Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND để cùng bàn luận về chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND.
Xem clip:
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.