Chủ Nhật, 15/03/2026 02:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy mạnh tuyên tryền phòng, chống tác hại của thuốc lá

(ANTV) - Sáng ngày 23/5, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức hội thảo Cung cấp thông tin về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự hội thảo có ông Hồ Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin Truyền thông; PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế cùng các báo cáo viên và cơ quan thông tấn báo chí.

Bên cạnh những chia sẻ về tác hại của thuốc lá, hội thảo còn cung cấp các thông tin về tình hình sử dụng, mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, các chính sách ưu tiên trong hoạt động PCTHTL, sự cần thiết tăng thuế thuốc lá và tác động của tăng thuế thuốc lá đối với sức khoẻ và kinh tế.

Cũng theo TCYTTG, không nên thực hiện thí điểm thuốc lá nung nóng dẫn đến khó có thể kiểm soát được các sản phẩm tương tự. Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là sản phẩm gây nghiện, gây hại cho sức khoẻ. Việc cho phép thêm thuốc lá mới không phù hợp các nguyên tắc giảm cung, giảm cầu của Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Chiến lược quốc gia về Phòng chống tác hại của thuốc lá và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND

Kỳ SEA Games 32 vừa qua, được đánh giá là một trong những kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á thi đấu thành công của Đoàn Thể thao CAND. SEA Games 32 đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thể thao Việt Nam nói chung, Thể thao CAND nói riêng, nhưng sẽ cần đầu tư nhiều hơn và có trọng điểm để hướng đến ASIAD và Olympic.

Theo đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển TT thành tích cao CAND giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, Thể thành tích cao CAND tiến tới vị trí xếp hạng trong toàn đoàn, trong 6 đơn vị dẫn đầu Đại hội Thể thao toàn quốc và đóng góp được nhiều HLV, VĐV hơn nữa cho Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cần những chính sách như thế nào để tiếp tục định hướng, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao trong Công an nhân dân, khi chúng ta đã và đang từng bước xây dựng nền móng để tạo đà cho phát triển hơn nữa Thể thao CAND.

Tiểu mục “Vấn đề chính sách” ngày hôm nay, sẽ là cuộc trao đổi với khách mời là Thượng tá Phạm Hồng Thắm- Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND để cùng bàn luận về chính sách thúc đẩy phát triển thể thao thành tích cao trong CAND.

Xem clip:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm