(ANTV) - Chiều ngày 11/2, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an thăm, làm việc với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.
Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về những nhiệm vụ trọng tâm đang tập trung triển khai, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nêu rõ việc hoàn thiện Nghị định và các Thông tư hướng dẫn Luật PCCC và CNCH theo đúng tiến độ và nội dung phù hợp với Luật PCCC và CNCH. Tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc Công an các địa phương tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ cháy, nổ xảy ra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực PCCC; tổ chức rà soát, tập trung tháo gỡ, khắc phục khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định về PCCC đối với những công trình hiện hữu khó có khả năng khắc phục các điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC. Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KHCN mới trong lĩnh vực PCCC và CNCH đặc biệt là các sản phẩm, giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo…
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai có hiệu quả. Đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt, huy động cả hệ thống chính trị, toàn dân tham gia PCCC. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu để tạo hành lang pháp lý đồng bộ, xuyên suốt, đáp ứng kịp thời yêu cầu của tình hình và triển khai thực hiện Luật PCCC và CNCH. Chú trọng làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản thực chất, có hiệu quả, kết hợp chặt chẽ giữa điều tra cơ bản các lĩnh vực, địa bàn cũng như nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương.
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa cháy nổ bằng các giải pháp đồng bộ; ứng dụng mạnh mẽ KHCN vào công tác, chiến đấu. Đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực, trình độ. Tiếp tục góp phần kéo giảm số vụ, cháy thiệt hại do cháy nổ, thiên tai gây ra, cùng lực lượng CAND bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM