(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về cao điểm thu nhận, vận động kích hoạt triệu tài khoản định danh điện tử, Công an thành phố Phúc Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công dân đến Công an phường, xã, các điểm dịch vụ công trực tuyến đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.
Bất kể thời tiết nắng hay mưa, ngày hay đêm, tại trụ sở Công an phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên lúc nào cũng nhộn nhịp người dân đến đăng ký tích hợp và cài đặt định danh điện tử VneID.
Biết được những tiện ích thiết thực của tài khoản định danh điện tử VneID mang lại khi giao dịch trên môi trường điện tử, anh Nguyễn Thanh Xuyên tổ trưởng tổ dân phố Kim Xuyên, phường Tiền Châu tranh thủ những ngày nghỉ làm ở công ty, anh đi đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân trong tổ dân phố sớm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.
Với tinh thần làm hết việc, không làm hết giờ, vì nhân dân phục vụ, bên cạnh việc bố trí cán bộ chiến sĩ làm việc tại bộ phận tiếp dân trụ sở Công an phường từ 7h sáng đến 22h đêm để đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cho nhân dân, Công an phường còn phối hợp Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Tổ trưởng tổ dân phố, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an tỉnh, tổ trưởng các tổ dân phố thành lập các tổ công tác lưu động xuống các thôn, xóm để trực tiếp gặp gỡ tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho từng người dân.
Đến nay, phường Tiền Châu đã cấp căn cước công dân cho 9.500/12.000 trường hợp; cấp định danh điện tử mức độ 2 cho 6.107 trường hợp, kích hoạt 5.540 trường hợp. Địa phương đang tập trung nhân lực, phương tiện để trước 10/7, hoàn thành cấp căn cước công dân, thu nhận, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 đạt chỉ tiêu đề ra.
Thời gian tới, Công an phường Tiền Châu tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Bí thư, Tổ trưởng các tổ dân phố tổ chức tuyên truyền sâu rộng để người dân thấy được tiện ích của việc sử dụng căn cước công dân gắn chíp điện tử và việc cài đặt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 trong thực hiện các giao dịch. Duy trì các tổ công tác lưu động để hướng dẫn người dân đăng ký ứng dụng VNeID và nỗ lực hoàn thành mục tiêu kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử cho tất cả công dân trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Tại một nương mía hẻo lánh, bên sườn núi hoang vu, một thi thể đã phân hủy được người dân phát hiện. Không có nhân chứng, những dấu vết tại hiện trường đã mờ dần theo thời gian. Công tác điều tra khám phá vụ án của Công an huyện Mai Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La không chỉ là hành trình đi tìm công lý, mà còn là lời cảnh tỉnh về sự lạnh lùng của thủ phạm khi sử dụng ma túy.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành, vững mạnh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Để lực lượng phát triển vượt bậc như hôm nay, phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của những người “ươm mầm lý tưởng”, truyền lửa bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật cho các thế hệ chiến sĩ công an tương lai.
(ANTV) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 1/7 đã không có mặt tại buổi thẩm vấn lần hai theo triệu tập của công tố viên đặc biệt liên quan đến cáo buộc ông từng lên kế hoạch thiết lập thiết quân luật.
(ANTV) - Chiều ngày 30/6 vừa qua, mưa giông kéo đến phủ khắp bầu trời thủ đô Hà Nội khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong giây phút khó khăn đó, chúng ta lại được chứng kiến những hình ảnh đẹp, một đoạn video ngắn quay lại cảnh một loạt xe ôtô che chắn cho xe máy đi qua đoạn đường gặp mưa lớn, gió giật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng (CDM).
(ANTV) - Tuyên án Tuấn “cọp” và đồng phạm vận chuyển hơn 117kg ma túy; Phá chuyên án ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy tổng hợp và Ketamin; Bắt tạm giam nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận; Bắt giữ 3 lãnh đạo Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc; Bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ cháy xưởng phế liệu làm 6 người tử vong, 2 người bị thương...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Với lợi thế về hạ tầng và tốc độ cho phép lưu thông cao, các tuyến cao tốc đã và đang góp phần rất lớn vào việc kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc thù đó, nhiều tài xế có tâm lý chủ quan, lái xe vượt quá tốc độ cho phép.
(ANTV) - Đấu tranh, ngăn chặn tình trạng làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần để trốn tránh trách nhiệm hình sự. Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với ông Đặng Dũng, nguyên Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Ninh Thuận ( cũ)
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Tiến Đạt, sinh năm 1993, Phó Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ của Tạp chí Luật sư Việt Nam, cùng Nguyễn Doãn Long, sinh năm 1988, cùng trú tại phường Thành Sen, TP Hà Tĩnh, về tội cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Lợi dụng thông tin về việc sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính, nhiều đối tượng xấu đã giả mạo nhân viên điện lực để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.