Thứ Hai, 13/04/2026 00:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đẩy nhanh tiến độ cấp định danh điện tử VneID cho người dân

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về cao điểm thu nhận, vận động kích hoạt triệu tài khoản định danh điện tử, Công an thành phố Phúc Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công dân đến Công an phường, xã, các điểm dịch vụ công trực tuyến đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.

Bất kể thời tiết nắng hay mưa, ngày hay đêm, tại trụ sở Công an phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên lúc nào cũng nhộn nhịp người dân đến đăng ký tích hợp và cài đặt định danh điện tử VneID.

Biết được những tiện ích thiết thực của tài khoản định danh điện tử VneID mang lại khi giao dịch trên môi trường điện tử, anh Nguyễn Thanh Xuyên tổ trưởng tổ dân phố Kim Xuyên, phường Tiền Châu tranh thủ những ngày nghỉ làm ở công ty, anh đi đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân trong tổ dân phố sớm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID.

Với tinh thần làm hết việc, không làm hết giờ, vì nhân dân phục vụ, bên cạnh việc bố trí cán bộ chiến sĩ làm việc tại bộ phận tiếp dân trụ sở Công an phường từ 7h sáng đến 22h đêm để đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cho nhân dân, Công an phường còn phối hợp Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Tổ trưởng tổ dân phố, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an tỉnh, tổ trưởng các tổ dân phố thành lập các tổ công tác lưu động xuống các thôn, xóm để trực tiếp gặp gỡ tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho từng người dân.

Đến nay, phường Tiền Châu đã cấp căn cước công dân cho 9.500/12.000 trường hợp; cấp định danh điện tử mức độ 2 cho 6.107 trường hợp, kích hoạt 5.540 trường hợp. Địa phương đang tập trung nhân lực, phương tiện để trước 10/7, hoàn thành cấp căn cước công dân, thu nhận, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 đạt chỉ tiêu đề ra.

Thời gian tới, Công an phường Tiền Châu tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Bí thư, Tổ trưởng các tổ dân phố tổ chức tuyên truyền sâu rộng để người dân thấy được tiện ích của việc sử dụng căn cước công dân gắn chíp điện tử và việc cài đặt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 trong thực hiện các giao dịch. Duy trì các tổ công tác lưu động để hướng dẫn người dân đăng ký ứng dụng VNeID và nỗ lực hoàn thành mục tiêu kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử cho tất cả công dân trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm