Chủ Nhật, 14/06/2026 17:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

BT

(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.

Về vấn đề này, Trung tá Lê Minh Hải, Trưởng phòng Công tác phòng cháy Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an có những chia sẻ cụ thể:

9 tháng đầu năm 2023, toàn quốc xảy ra 1.519 vụ cháy, làm chết 130 người, bị thương 101 người. Xảy ra 09 vụ nổ, làm chết 04 người, bị thương 20 người.

Cháy nổ tiếp tục có diễn biến phức tạp tại nhà dân, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và nhà ở nhiều căn hộ.

Đặc biệt xảy ra vụ cháy tại chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội ngày 12.9 làm 56 người chết, 37 người bị thương.

So với cùng kỳ năm 2022, số vụ cháy và thiệt hại về người tăng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cho thuê bất động sản dưới 1 tỷ đồng/năm vẫn phải khai báo thuế

Cho thuê bất động sản dưới 1 tỷ đồng/năm vẫn phải khai báo thuế

Kinh tế 14/06/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, cá nhân cho thuê bất động sản có doanh thu từ 1 tỷ đồng một năm trở xuống sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.Tuy nhiên, theo Nghị định số 141 của Chính phủ, dù không phải nộp thuế, người cho thuê vẫn bắt buộc phải thực hiện cơ chế tự khai.

Tìm hiểu dịch vụ công tại triển lãm "Tổ quốc bình yên"

Tìm hiểu dịch vụ công tại triển lãm "Tổ quốc bình yên"

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ Triển lãm và Gala "Tổ quốc bình yên" chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, không gian trưng bày của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đang trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn người dân và du khách. Không chỉ giới thiệu những dấu ấn lịch sử của lực lượng, gian trưng bày còn mang đến nhiều trải nghiệm thực tế về chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến, với sự hướng dẫn tận tình, thân thiện của các cán bộ, chiến sĩ.

Chiến dịch “Mùa hè số cùng VNeID”

Chiến dịch “Mùa hè số cùng VNeID”

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - “Chuyển đổi số chỉ thật sự thành công khi người dân biết cách sử dụng, được thụ hưởng những tiện ích số” - đây là mục tiêu được Công an tỉnh Lào Cai đề ra trong thực hiện chiến dịch “Mùa hè số cùng VNeID”. Chiến dịch do Cục Cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an phát động nhằm đưa tiện ích số đến gần hơn với người dân, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thách thức lồng tiếng trong phim “Tận hiến”

Thách thức lồng tiếng trong phim “Tận hiến”

Văn hóa 14/06/2026

(ANTV) - Bộ phim truyền hình “Tận hiến” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi câu chuyện cảm động về những chiến sĩ tình báo Công an nhân dân hoạt động trên đất bạn Lào. Không chỉ gây ấn tượng về nội dung chính luận giàu cảm xúc, bộ phim còn nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả bởi phần lồng tiếng. Bởi phim có một điểm đặc biệt được là sử dụng đến 5 ngôn ngữ: Việt Nam, Lào, Anh, Pháp, Trung Quốc.

BRICS thông qua Tuyên bố Indore

BRICS thông qua Tuyên bố Indore

Thế giới 14/06/2026

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp BRICS lần thứ 16 dưới sự chủ trì của Ấn Độ đã bế mạc tại thành phố Indore, bang Madhya Pradesh, với việc thông qua Tuyên bố BRICS Indore.

Lỗ hổng an ninh y tế trong chiến dịch chống Ebola

Lỗ hổng an ninh y tế trong chiến dịch chống Ebola

Thế giới 14/06/2026

(ANTV) - An ninh y tế toàn cầu luôn đòi hỏi một hàng rào dịch tễ nghiêm ngặt và đồng bộ. Thế nhưng, tại tâm dịch Ebola thuộc thành phố Bunia, Cộng hòa Dân chủ Congo, lá chắn này đang bị lung lay dữ dội. Làn sóng người bệnh quay lưng với bệnh viện công để trốn vào các phòng khám tư nhân đang tạo ra những 'vùng xám' dịch tễ nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền.

Xem thêm