(ANTV) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký Công văn về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn phân công lãnh đạo UBND huyện trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chức năng trực cháy rừng và bố trí lực lượng sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra trong những ngày cấp dự báo cháy rừng từ cấp III trở lên.
UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo UBND các xã có rừng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra về quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm, thường xuyên có nguy cơ xảy ra cháy rừng.
UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với UBND các xã xảy ra cháy rừng và các cơ quan liên quan điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Đối với Sở NN&PTNT, UBND thành phố Hà Nội đề nghị tiếp tục phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn, Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô kiểm tra, rà soát, có biện pháp thực hiện hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, báo cáo UBND thành phố Hà Nội theo quy định.
Quảng Ngãi: Triều cường gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển Mỹ Khê
Mưa lớn kèm theo các đợt triều cường đang gây sạt lở khu vực bờ biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi của tỉnh Quảng Ngãi.
Hơn 200m bờ biển tại khu vực biển Mỹ Khê, một trong những điểm du lịch biển trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, bị sạt lở, có đoạn bị lấn sâu vào bờ từ 1 mét đến 2 mét. Nhiều cây dương liễu, dừa trồng dọc biển để tạo cảnh quan, chắn gió, chống sạt lở cũng bị bật gốc.
Theo người dân địa phương thì sạt lở ở khu vực này mỗi năm một nghiêm trọng hơn. Đặc biệt tại bờ biển dọc từ xóm Khê Hội đến xóm Khê Tân, thôn Cổ Luỹ, xã Tịnh Khê cũng bị triều cường xâm thực nặng gây mất nhiều diện tích đất nhưng khu vực này vẫn chưa có kè chống sạt lở. Bãi biển Mỹ Khê là một bãi biển đẹp nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Trong chiều ngày 05/11, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án thuộc lĩnh vực tài chính, ngân sách.
(ANTV) - Chiều ngày 5/11, tại Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp cơ sở đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Kết quả nghiên cứu, trao đổi tại Hội thảo sẽ cung cấp những tài liệu có giá trị phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tạp và ứng dụng vào thực tiễn xây dựng lực lượng Công an cấp cơ sở.
(ANTV) - Sáng ngày 5/11, tại Hà Nội, Hội đồng xét danh hiệu dạy giỏi cấp Bộ của Bộ Công an đã tổ chức phiên họp bỏ phiếu tín nhiệm đối với các ứng viên xét danh hiệu giảng viên, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm 2025.
(ANTV) - Hôm nay 5/11, tại Công an thành phố Cần Thơ, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phối hợp với Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015, khu vực phía Nam. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, các trường trong Công an nhân dân, khu vực phía Nam.
(ANTV) - Với tinh thần không để bị động trước bão số 13, cùng với các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, lực lượng Công an các tỉnh thành dự báo chịu ảnh hưởng của bão đã và đang triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, sẵn sàng ứng phó với siêu bão Kalmaegi với tinh thần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, sau những ngày ngập lụt kéo dài, để hạn chế tối đa nguy cơ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, không để dịch bệnh bùng phát thì công tác vệ sinh môi trường là vấn đề cấp bách - đây cũng là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được lực lượng công an triển khai ngay khi nước rút.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đấu tranh triệt phá 1 đường dây có biểu hiện mua bán, vận chuyển trái phép khí cười với số lượng lớn.
(ANTV) - Công an xã Ea Knuếc, tỉnh Đắk Lắk với sự hỗ trợ từ người dân đã bắt giữ một người phụ nữ để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài khiến nhiều khu vực trên địa bàn các tỉnh miền Trung xuất hiện tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng, đặc biệt tại các tuyến đường miền núi. Đất đá ngấm nước, địa chất yếu khiến các mái taluy sụt trượt, vùi lấp mặt đường, gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao. Hiện công tác khắc phục đang được các lực lượng khẩn trương triển khai, song gặp nhiều khó khăn do mưa lớn vẫn tiếp diễn, sạt lở có nguy cơ tiếp tục mở rộng.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an) phát hiện trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu Sầu riêng từ Việt Nam sang Trung Quốc có hoạt động mua bán mã vùng trồng, mua bán giấy kiểm nghiệm, vi phạm quy định về kế toán.