
(ANTV) - Để phục vụ nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, chia sẻ với nhân dân nhiều hơn, tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, Tỉnh Đắk Lắk, lực lượng công an xã đã lên kế hoạch, phân công các cán bộ chiến sĩ của mình bám nắm, phụ trách một địa bàn cụ thể, đặc biệt, thường xuyên xuống gặp gỡ, cùng ăn, cùng ở với nhân dân. Những nỗ lực, kiên trì đó đã để lại những ấn tượng và sự tin tưởng, gắn bó của nhân dân đối với lực lượng công an xã, từ đó, tạo nên những chuyển biến tích cực trong công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.
Buổi họp giao ban định kỳ hàng tuần của Công an xã Vụ Bổn, nhanh chóng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, mỗi cán bộ đều được phân công nhiệm vụ cụ thể của mình.
Kết thúc buổi họp, thượng úy Thào Seo Dình lại chuẩn bị một số đồ đạc cá nhân để kịp thời xuống địa bàn do mình phụ trách.
Là người dân tộc Mông – và là cán bộ duy nhất của công an xã biết tiếng Mông, nên từ khi về xã, Thượng úy Thào Seo Dình đã được phân công phụ trách địa bàn thôn 12, xã Vụ Bổn, đây là địa bàn tập trung đông đồng bào người Mông.
Tại xã Vụ Bổn, có không ít hộ dân đồng bào các dân tộc phía Bắc di cư vào sinh sống từ nhiều năm trước.
Đến nay, do tập tục sinh hoạt, nhiều hộ dân đời sống vẫn còn khó khăn. Trong đó, một bộ phận người dân chưa đủ điều kiện để làm thẻ căn cước.
Trong những năm qua, lực lượng Công an xã Vụ Bổn thường xuyên tiếp xúc, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân.
Bên cạnh vận động bà con nhân dân, công an xã cũng thường xuyên triển khai các chương trình hỗ trợ, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, phối hợp chặt chẽ với lực lượng CA xã để giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Trong những năm qua, nhờ kiên trì, chủ động phối hợp, bám sát địa bàn, xây dựng mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với nhân dân, công an xã Vụ Bổn đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Bên cạnh đó, nhận thức được những khó khăn trong cuộc sống của người dân, lực lượng công an xã cũng đã phát huy vai trò chủ động, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều chương trình, chính sách an sinh xã hội, phần nào hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Đối với thượng úy Thào Seo Dình và những cán bộ công an xã Vụ Bổn. Những hành trình xuống địa bàn như thế này đã trở thành một phần quen thuộc khi thực hiện nhiệm vụ.
Đến với đồng bào, 3 cùng với nhân dân sẻ chia với nhân dân, dựa vào nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ.
Hành trình thực hiện nhiệm vụ không chỉ dừng lại ở đó, mà còn là những bước chân tuần tra ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm vì bình yên cuộc sống của nhân dân.
(ANTV) - Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Khối thi đua số 14 gồm các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức một hội thao quy mô, sôi động và đầy ý nghĩa.
(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên sao cho thực sự là “công bộc” của Nhân dân. Người đánh giá cao vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trong sự nghiệp cách mạng và chỉ rõ: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, chiều 18/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Lý luận chính trị phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Triển lãm được tổ chức trưng bày tại Bảo tàng.
(ANTV) - Bất chấp kêu gọi của cộng đồng quốc tế và các cuộc đàm phán ngừng bắn đang được tiến hành, trong những giờ qua, quân đội Israel tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza, gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine.
(ANTV) - Sáng 18/5, đã diễn ra Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân. Tổng Bí thư Tô Lâm có phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Chiều 18/5 (giờ Việt Nam), thánh lễ nhậm chức của Đức Giáo hoàng Leo XIV – vị giáo hoàng người Mỹ đầu tiên, chính thức diễn ra tại quảng trường Thánh Peter, Vatican, đánh dấu sự khởi đầu chính thức của triều đại Giáo hoàng mới. Sự kiện có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo thế giới, thành viên của các hoàng gia và hàng nghìn tín đồ trên thế giới.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.