(ANTV) - Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giúp những người đang chấp hành án có điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng, nhiều đơn vị của Bộ Công an cũng đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ, để các phạm nhân có thêm những động lực, kiến thức, thêm trang bị đầy đủ những hành trang để ngày trở về của họ vơi đi những nhọc nhằn, mặc cảm tự ti.
Trong chương trình giao lưu Hành trang ngày trở về do Trại giam Kim Sơn, Bộ Công an phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định tổ chức đã đem lại nhiều xúc động cho các nữ phạm nhân nơi đây.
Không chỉ là những buổi gặp mặt, giao lưu như ngày hôm nay, trong nhiều năm qua, xác định nữ phạm nhân thuộc diện đối tượng yếu thế, nhiều chương trình hỗ trợ về sinh kế, đào tạo nghề, các buổi tuyên truyền về cơ hội đào tạo, việc làm, hay nguồn vốn…đã được Trại giam Kim Sơn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức thường xuyên.
Theo thống kê của trại giam Kim Sơn, từ những hành trang được trang bị trong thời gian chấp hành án, đã và đang có rất nhiều phụ nữ trở về, nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng và ổn định cuộc sống và với những phạm nhân còn đang chấp hành án, những hành trang này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa giúp họ bước qua những mặc cảm, tự ti, để cải tạo tốt hơn sớm trở lại với cuộc sống đời thường.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.