(ANTV) - Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giúp những người đang chấp hành án có điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng, nhiều đơn vị của Bộ Công an cũng đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ, để các phạm nhân có thêm những động lực, kiến thức, thêm trang bị đầy đủ những hành trang để ngày trở về của họ vơi đi những nhọc nhằn, mặc cảm tự ti.
Trong chương trình giao lưu Hành trang ngày trở về do Trại giam Kim Sơn, Bộ Công an phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định tổ chức đã đem lại nhiều xúc động cho các nữ phạm nhân nơi đây.
Không chỉ là những buổi gặp mặt, giao lưu như ngày hôm nay, trong nhiều năm qua, xác định nữ phạm nhân thuộc diện đối tượng yếu thế, nhiều chương trình hỗ trợ về sinh kế, đào tạo nghề, các buổi tuyên truyền về cơ hội đào tạo, việc làm, hay nguồn vốn…đã được Trại giam Kim Sơn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức thường xuyên.
Theo thống kê của trại giam Kim Sơn, từ những hành trang được trang bị trong thời gian chấp hành án, đã và đang có rất nhiều phụ nữ trở về, nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng và ổn định cuộc sống và với những phạm nhân còn đang chấp hành án, những hành trang này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa giúp họ bước qua những mặc cảm, tự ti, để cải tạo tốt hơn sớm trở lại với cuộc sống đời thường.
(ANTV) - Chiều ngày 14/10, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Giám đốc Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an tổ chức khởi động Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 – Chậm mà chắc”.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 14/10, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân về các mặt công tác đầu tư, tài chính, hậu cần của Nhà trường.
(ANTV) - Sáng nay ngày 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.