Chủ Nhật, 14/07/2024 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Để thiết bị điện tử không còn là nỗi lo với phụ huynh

(ANTV) - Điều quan trọng là cha mẹ phải chọn các chương trình và trò chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ, và sát sao trong suốt thời gian sử dụng thiết bị.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc trẻ dành nhiều thời hơn mức khuyến nghị để nhìn vào màn hình (tivi, điện thoại, máy tính ...) và thời gian sử dụng thiết bị công nghệ kéo dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, việc cấm hoàn toàn việc sử dụng các thiết bị điện tử đối với trẻ nhỏ có thể đem lại nhiều tác hại. Chính vì vậy, việc đồng hành cùng con khi tiếp xúc với những kiến thức mới lạ trên mạng xã hội là rất cần thiết.

Điều quan trọng là cha mẹ phải chọn các chương trình và trò chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ, đồng thời tham gia cùng trẻ trong suốt thời gian sử dụng thiết bị thay vì chỉ giao điện thoại cho trẻ sử dụng như một người trông trẻ điện tử.

Trưng bày chuyên đề “Cháy - kỹ năng phòng, chữa và thoát nạn”

Nhân kỷ niệm 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC và 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, sáng 4.10, Bộ Công an tổ chức trưng bày chuyên đề “Cháy - kỹ năng phòng, chữa và thoát nạn”.

Trưng bày chuyên đề “Cháy - kỹ năng phòng, chữa và thoát nạn” gồm hơn 650 hiện vật với 2 nội dung chính: Trưng bày, giới thiệu những tài liệu, hiện vật lực lượng PCCC chiến đấu, hy sinh phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Giới thiệu những tài liệu, hình ảnh một số vụ cháy nổ gần đây gây thiệt hại lớn. Và tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp về cách Phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn.

Đây là một hoạt động thiết thực đến cộng đồng xã hội, với thông điệp: Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận PCCC, chung tay cùng lực lượng công an góp phần giữ cho cuộc sống bình yên.

Trung bày chuyên đề sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 4/10 - 14/10/2023

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm