Thứ Tư, 04/03/2026 15:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đề xuất cho phép một số phương tiện đi vào tuyến BRT

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất TP Hà Nội, trên tuyến đường dành riêng cho xe buýt BRT 01 cho phép các phương tiện lưu thông vào gồm: Xe vận tải khách khối lượng lớn từ 24 chỗ trở lên, các loại xe công vụ, xe cứu nạn, xe buýt thường. Thông tin này, đang được cư dân mạng chia sẻ và có nhiều ý kiến đồng tình, cho rằng nên xem xét lại việc dành đường riêng cho xe buýt nhanh. Bởi sau gần sáu năm vận hành, khai thác, tuyến buýt nhanh BRT 01 của Hà Nội không chỉ bộc lộ hàng loạt sai phạm, lãng phí, đội giá, mà hiệu quả khai thác chỉ như buýt thường. 

Người dân thế giới thay đổi tư duy đi lại

Hạn chế đi ô tô, chuyển sang phương tiện công cộng, xe đạp, đi bộ… Người dân trên khắp thế giới đang dần thay đổi lại tư duy đi lại trong bối cảnh giá xăng dầu tăng chóng mặt do ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Trong khi đó, Chính phủ các nước cũng nỗ lực đưa ra mọi biện pháp nhằm kìm hãm đà tăng phi mã của nhiên liệu và lạm phát. Tư duy đi lại của người dân các nước đã có những thay đổi trong bối cảnh bão giá với nhiều giải pháp được ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Văn hóa 04/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .

Xem thêm