Chủ Nhật, 02/11/2025 04:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đề xuất chuyển đối nhà tái định cư bỏ hoang thành nhà ở xã hội

BT

(ANTV) - Phát triển nhà ở xã hội là một trong những chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước với mục tiêu bảo đảm nơi ăn, chốn ở cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, vì nhiều vướng mắc và khó khăn mà đến nay việc triển khai tại các địa phương vẫn còn chậm. Trong khi đó ở nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, TP HCM hiện có tới hàng chục nghìn căn nhà ở tái định cư bị bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí.

Chuyển đổi nhà ở tái định cư sang nhà ở xã hội đang là một trong những đề xuất nhận được nhiều ủng hộ giúp giải quyết 1 lúc 2 vấn đề đang tồn tại trong thị trường bất động sản, đặc biệt là trong bối cảnh phân khúc nhà ở xã hội đang được đặc biệt quan tâm.

Xung quanh nội dung này, phóng viên ANTV trao đổi cùng ông Nguyễn Anh Quê - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: 

Theo thống kê, hiện trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh đang có hơn 11.000 căn hộ, nền đất tái định cư đang bỏ trống, không có người ở. Trong đó có gần 9.000 căn hộ và hơn 2.000 nền đất.

Tại Hà Nội, có 174 khu nhà tái định cư đang được sử dụng với tổng số hơn 14.200 căn hộ và khoảng 4.000 căn chung cư bỏ hoang. Nhiều dự án tái định cư có người dân về ở nhưng diện tích kinh doanh dịch vụ cũng vẫn bị bỏ trống nhiều năm, không có đơn vị nào thuê, sử dụng thương mại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng

Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phát hiện đối tượng buôn bán vòng tay ngà voi

Phát hiện đối tượng buôn bán vòng tay ngà voi

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.

Không đánh đổi môi trường để phát triển làng nghề

Không đánh đổi môi trường để phát triển làng nghề

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.

Nỗ lực gia cố đập hồ chứa Nam Bình Thượng

Nỗ lực gia cố đập hồ chứa Nam Bình Thượng

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập

Xem thêm