(ANTV) - Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 96/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Tại dự thảo, Bộ Y tế đề xuất sửa đổi quy định về thời gian, nội dung thực hành để cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
Cụ thể, theo Điều 3 Nghị định số 96/2023 thời gian, nội dung thực hành để cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được quy định như sau: Thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh đối với chức danh bác sỹ là 12 tháng; đối với chức danh y sỹ là 09 tháng; đối với chức danh điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y , dinh dưỡng lâm sàng, cấp cứu viên ngoại viện là 06 tháng; chức danh tâm lý lâm sàng là 09 tháng.
TP.HCM đề xuất thu hồi đất để trống, không sử dụng liên tục trong 1 năm
TP Hồ Chí Minh đang đề xuất thu hồi các diện tích đất được giao hoặc cho thuê nhưng không được sử dụng, dẫn đến tình trạng lãng phí tài nguyên. Theo Sở TN-MT thành phố, dù đã áp dụng các quy định của Nghị định 123/2024, nhưng hiện nay chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng để xử lý các hành vi này.
Trong trường hợp các quy định hiện hành không thể áp dụng, Sở TN-MT đề xuất bổ sung vào Nghị định xử lý vi phạm hành chính về các hành vi lãng phí trong quản lý đất đai, như để đất trống, không khai thác, hoặc không sử dụng đất liên tục trong vòng 12 tháng. Đồng thời, các trường hợp này nếu tái phạm sau khi đã bị xử phạt hành chính sẽ bị thu hồi đất.
Hà Nội đầu tư 1.400 tỷ đồng làm hầm chui 6 làn xe đường Hoàng Quốc Việt
Sở GTVT vừa trình UBND TP Hà Nội báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng hầm chui đường Hoàng Quốc Việt kéo dài với đường Phạm Văn Đồng (Vành đai 3) và kết nối với phố Trần Vỹ.
Dự án này nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Bắc Từ Liêm. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến hơn 1.424 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện năm 2025 - 2028.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.