Thứ Bảy, 20/07/2024 08:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đem Tết đến với đồng bào vùng cao

(ANTV) - Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung sức vì cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ và xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Theo đó, ngoài tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các đơn vị đã tổ chức lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời cho 3 bản đặc biệt khó khăn và tổ chức bữa ăn trưa “Tết cho em” cho tất cả học sinh và giáo viên 3 cấp học trên địa bàn xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ.

Trường THCS Ma Qua, để chuẩn bị bữa ăn trưa “Tết cho em”, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần, công an tỉnh Lai Châu đã có mặt từ rất sớm phối hợp với các thầy cô giáo làm công tác chuẩn bị.

Thực phẩm, món ăn được lựa chọn kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hôm nay, gần 1.500 học sinh và giáo viên ba cấp học trên địa bàn sẽ tham dự chương trình. Toàn bộ kinh phí được các đơn vị tài trợ. Các em học sinh phấn khởi tham dự đông đủ.

Nậm Mạ Dạo – Bản còn rất nhiều khó khăn của xã Ma Quai. Đây là một trong 3 xã được hỗ trợ trong chương trình “Thắp sáng thôn bản”. Hôm nay, Đoàn công tác bàn giao 40 bóng đèn năng lượng mặt trời cho chính quyền và nhân dân. Hy vọng giúp cuộc sống của người dân nơi đây “sáng dần lên”.

Tổng kinh phí tổ chức chương trình tại hai xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ và Tá Bạ, huyện Mường Tè là 400 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được huy động từ các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tài trợ và phối hợp thực hiện.

Hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ khó khăn tới cộng đồng xã hội. Những việc làm thiết thực và ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ đã ươm mầm hy vọng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống cho học sinh và nhân dân nơi đây. Đó là động lực để nhân dân từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm