(ANTV) - Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung sức vì cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ và xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Theo đó, ngoài tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các đơn vị đã tổ chức lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời cho 3 bản đặc biệt khó khăn và tổ chức bữa ăn trưa “Tết cho em” cho tất cả học sinh và giáo viên 3 cấp học trên địa bàn xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ.
Trường THCS Ma Qua, để chuẩn bị bữa ăn trưa “Tết cho em”, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần, công an tỉnh Lai Châu đã có mặt từ rất sớm phối hợp với các thầy cô giáo làm công tác chuẩn bị.
Thực phẩm, món ăn được lựa chọn kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hôm nay, gần 1.500 học sinh và giáo viên ba cấp học trên địa bàn sẽ tham dự chương trình. Toàn bộ kinh phí được các đơn vị tài trợ. Các em học sinh phấn khởi tham dự đông đủ.
Nậm Mạ Dạo – Bản còn rất nhiều khó khăn của xã Ma Quai. Đây là một trong 3 xã được hỗ trợ trong chương trình “Thắp sáng thôn bản”. Hôm nay, Đoàn công tác bàn giao 40 bóng đèn năng lượng mặt trời cho chính quyền và nhân dân. Hy vọng giúp cuộc sống của người dân nơi đây “sáng dần lên”.
Tổng kinh phí tổ chức chương trình tại hai xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ và Tá Bạ, huyện Mường Tè là 400 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được huy động từ các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tài trợ và phối hợp thực hiện.
Hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ khó khăn tới cộng đồng xã hội. Những việc làm thiết thực và ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ đã ươm mầm hy vọng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống cho học sinh và nhân dân nơi đây. Đó là động lực để nhân dân từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.