(ANTV) - Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung sức vì cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ và xã Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Theo đó, ngoài tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các đơn vị đã tổ chức lắp đặt hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời cho 3 bản đặc biệt khó khăn và tổ chức bữa ăn trưa “Tết cho em” cho tất cả học sinh và giáo viên 3 cấp học trên địa bàn xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ.
Trường THCS Ma Qua, để chuẩn bị bữa ăn trưa “Tết cho em”, cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần, công an tỉnh Lai Châu đã có mặt từ rất sớm phối hợp với các thầy cô giáo làm công tác chuẩn bị.
Thực phẩm, món ăn được lựa chọn kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hôm nay, gần 1.500 học sinh và giáo viên ba cấp học trên địa bàn sẽ tham dự chương trình. Toàn bộ kinh phí được các đơn vị tài trợ. Các em học sinh phấn khởi tham dự đông đủ.
Nậm Mạ Dạo – Bản còn rất nhiều khó khăn của xã Ma Quai. Đây là một trong 3 xã được hỗ trợ trong chương trình “Thắp sáng thôn bản”. Hôm nay, Đoàn công tác bàn giao 40 bóng đèn năng lượng mặt trời cho chính quyền và nhân dân. Hy vọng giúp cuộc sống của người dân nơi đây “sáng dần lên”.
Tổng kinh phí tổ chức chương trình tại hai xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ và Tá Bạ, huyện Mường Tè là 400 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được huy động từ các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tài trợ và phối hợp thực hiện.
Hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ khó khăn tới cộng đồng xã hội. Những việc làm thiết thực và ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ đã ươm mầm hy vọng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống cho học sinh và nhân dân nơi đây. Đó là động lực để nhân dân từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.