(ANTV) - 12 năm làm công an viên, sau đó là phó trưởng công an xã, công việc vất vả khó khăn, thậm chí là nguy hiểm, nhưng anh Dũng chưa bao giờ chùn bước. Bởi đây chính là cách anh đã chọn để trở về con đường lương thiện, là một người có ích cho xã hội, trả nợ cho những sai lầm ngày xưa.
Ham chơi, bỏ học giữa chừng, Lương Anh Dũng (xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, Hải Phòng) như con ngựa bất kham rời khỏi vòng tay ra đình, đua đòi theo đám bạn quậy phá. Cái giá phai trả cho những năm tháng ngông cuồng lạc lối chính là bản án tù về hành vi cướp tài sản. Dũng đã cùng đám bạn chặn một chiếc xe tải, đánh tài xế và phụ xe rồi lấy đi một số tiền.
Sau thời gian ở tù, Dũng đã dần thay đổi, trở thành ai, tiếp tục là một kẻ nông nổi ngỗ ngược, hay thành một người đàn ông chín chắn, phục thiện. Bản thân Dũng đã có câu trả lời.
Quay trở lại với cuộc đời, với sự giúp đỡ của gia đình người thân, cùng với sự động viên của các cán bộ công an, Dũng dần gạt bỏ được sự mặc cảm của bản thân và quyết định vay vốn làm ăn. Chăm chỉ chịu khó ngày đêm, công việc dần dần cũng tốt lên. Sau một thời gian, không những trả được nợ, anh Dũng còn tạo dựng cơ ngơi vũng chắc, tạo công an việc làm cho nhiều lao động với thu nhập ổn định, và dần lấy lại lòng tin của mọi người.
Vừa phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều người, trong đó có cả những người cùng cảnh ngộ, nh Dung lại vừa hăng hái tham gia công tác đoàn thể xã hội ở địa phương.
Năm 2011, anh Lương Văn Dũng được bà con tịn nhiệm bầu làm Công an viên. Dường như đam mê với công việc này, anh đã luôn tích cực tham gia gìn giữ an ninh trật tự, giúp lực lượng Công an điều tra khám pháp một số vụ án hình sự xẩy ra trên địa bàn.
Bất chấp khó khăn nguy hiểu, truy bắt các đối tượng tội phạm, đối tượng truy nã, nhiều lần được các cấp khen thưởng.
Bằng sự chân thành và chính câu chuyện của mình, anh Dũng đã gần gũi, chia sẻ, động, cảm hóa nhiều đối tượng lầm lỡ.
Đặc biệt, sau nhiều năm phấn đấu không ngừng nghỉ, anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Những bằng khen, giấy khen anh Dũng được tặng, là sự ghi nhận cho những điều tốt đẹp anh đã làm được. Nhưng trên tất cả, hạnh phúc lớn lao nhất anh nhận được, chính là sự tin yêu của gia đình, sự tin tưởng của cộng đồng dành cho mình.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.