Thứ Sáu, 01/12/2023 23:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đi vào đường cấm và những cái kết được báo trước

(ANTV) - Đường có biển cấm xe mô tô lưu thông nhưng nhiều chủ phương tiện vẫn vô tư chạy vào. Đó là tình trạng xảy ra hàng ngày trên tuyến Đại lộ Thăng Long, hay còn gọi tên khác là cao tốc Láng – Hòa Lạc.

Tuyến đường dài hơn 30km, đi qua 2 quận và 3 huyện của TP Hà Nội. Tuyến đường được thiết kế với làn dành riêng cho ôtô có vận tốc tối đa 80 km/h và có đường gom cho xe máy lưu thông. Suốt dọc tuyến Đại lộ Thăng Long có rất nhiều điểm ra vào, giao cắt, hầm chui kết nối với các quận huyện. Chính vì vậy, tình trạng người dân ven đô chạy xe máy vào đường dành riêng cho ô tô xảy ra như cơm bữa. Vậy những cái kết của hành vi vi phạm này là như thế nào?

Người thanh niên này đã tránh được đoạn đường ùn tắc và đi nhanh được hơn vài phút. Nhưng tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm nộp phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng và phương tiện bị tạm giữ trong 7 ngày.

Đây chỉ là 1 trong số hàng chục trường hợp vi phạm xe mô tô đi vào đường cấm chỉ trong vài giờ lực lượng CSGT lập chốt đầu đường cao tốc Láng – Hòa Lạc.

Tuyến đường có vận tốc cho phép tối đa ô tô chạy đến 80km và hình ảnh người điều khiển xe máy cũng lao vun vút, len lỏi giữa những làn xe ô tô quả thật là một sự đánh cược tính mạng của mình với tử thần.

Với cái kết của những trường hợp vi phạm này bị Tổ công tác phát hiện, xử lý vẫn còn là sự may mắn bởi hàng năm đều ghi nhận có những vụ tai nạn giao thông xảy ra cướp đi sinh mạng của nhiều người điều khiển xe máy, khi cố tình đi vào tuyến đường cấm cấm.

Chỉ vì vài phút tránh tắc đường mà người vi phạm phải đánh đổi bằng những biên bản xử phạt và thậm chí là cả tính mạng của bản thân và sự mất an toàn của những người tham gia giao thông khác liệu có đáng?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm