
(ANTV) - Sau 7 ngày Hà Nội tổ chức thí điểm dịch vụ cho thuê xe đạp, xe đạp điện công cộng có sử dụng công nghệ kết nối các tuyến giao thông quan trọng trong nội đô thành phố. Chỉ sau một tuần thí điểm, dịch vụ được đánh giá là khá thành công và Hà Nội đã quyết định khai trương, chính thức đưa dịch vụ vào hoạt động.
Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng giá rẻ đi vào hoạt động đã tạo một diện mạo mới cho giao thông công cộng trên địa bàn thủ đô – Một mô hình giao thông “sạch”, không khói bụi, đặc biệt khá gần gũi với người dân Thủ đô và gây thiện cảm khi khải nghiệm đối với khách du lịch. Do đó, nhiều người dân đã ủng hộ và nhiệt tình tham gia. Đây cũng là câu chuyện được cộng đồng mạng ủng hộ và chia sẻ.
Trong 7 ngày thử nghiệm tại Hà Nội (từ ngày16 - 22/8), đã có hơn 16.000 tài khoản đăng ký sử dụng dịch vụ thuê xe đạp, xe đạp diện công cộng. Khách hàng cũng đã thực hiện hơn 7.000 chuyến đi với trên 46.000 km, đạt trung bình 6,3 km mỗi chuyến.
Một điều thú vị và thu hút người dân tham gia đó là dịch vụ dễ dàng đăng ký sử dụng và khá tiện lợi cho mục đích thuê xe với giá rất rẻ của họ.
Người dân Thủ đô có thể thuê xe để phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày như đi chợ, đạp xe thể dục, dạo phố… Nhất là người đi làm, đi học phải di chuyển qua nhiều trạm xe buýt hoặc di chuyển từ bến xe buýt đến gần nơi làm việc và học tập.
Còn khách du lịch tới Hà Nội thì sao? Họ thoải mái thuê xe đạp hay xe đạp điện sử dụng công nghệ hiện đại mà không phải lo nhiều về chi phí để chu du khắp các phố phường Hà Nội với nhiều cảnh quan hấp dẫn mà họ khó có thể trải nghiệm hết bằng các phương tiện như taxi, xe du lịch hay xe buýt. Đây là một cách để hướng tới đối tượng là khách du lịch tới Hà Nội ngày càng tăng trong thời gian qua.
Tất cả những tiện ích đó đã được dịch vụ xe đạp công cộng phục vụ với mức chi phí thuê hết sức rẻ, chỉ 5.000 đồng thuê xe và 1.000 đồng chi phí bảo hiểm cho một lần thuê xe 30 phút.
Sáng 24/8, UBND TP Hà Nội phối hợp với một doanh nghiệp khai trương dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng với 1.000 xe, trong đó có 500 xe điện trợ lực.
Đầu tháng 8, những chiếc xe đạp đầu tiên được chuyển đến 79 điểm cho thuê ở khu vực đông dân cư, danh lam thắng thắng cảnh, vị trí kết nối xe buýt, đường sắt trên cao tại 6 quận nội thành.
Để sử dụng vụ, khách hàng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại và nạp 10.000 đồng để thuê một chiếc xe đạp trợ lực điện và 5.000 đồng để thuê xe đạp cơ sử dụng trong 30 phút. Nếu chạy quá số tiền đã nạp, người thuê có thể nạp bù ở lần tiếp theo. Các trạm không có người trông coi, người thuê có thể trả xe ở trạm bất kỳ.
Dịch vụ cho thuê xe đạp giúp người dân, khách du lịch có thêm lựa chọn sử dụng phương tiện công cộng, thay đổi thói quen đi lại, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài xe đạp, Hà Nội đã triển khai các loại hình phương tiện “sạch” như xe buýt điện, taxi điện, xe máy điện.
Được biết, trước đó đã có một số tỉnh, thành phố thí điểm tổ chức và đưa dịch vụ này vào hoạt động. Dịch vụ đã nhận được sự ủng hộ của người dân, mở ra một hướng phát triển giao thông công cộng gắn với bảo vệ môi trường hiệu quả.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.