(ANTV) - Dự án cầu vượt nối từ đường Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc, TP Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/6 vừa qua. Đây cũng là cây cầu vượt uốn cong đầu tiên tại Hà Nội, sau một thời gian thông xe bước đầu đã mang lại những tín hiệu tích cực đó là giải quyết tình trạng tại nút giao thông phức tạp này. Nhưng bên cạnh đó tại nút giao này cũng đang tồn tại một số vấn đề.
Nút giao thông Phạm Ngọc Thạch – Chùa Bộc, TP Hà Nội sau ngày thông xe. Đây là nút giao thông duy nhất trên địa bàn TP Hà Nội được xây dựng cầu vượt chữ C. Từ khi đưa vào sử dụng, giao thông ở đây cũng đã trở nên thông thoáng hơn khá nhiều. Và những người dân tại khu vực này là người cảm nhận rõ nhất điều này.
Diện mạo mới là vậy, tuy nhiên chỉ sau một gần 1 tuần đi vào hoạt động, xung quanh khu vực này đã xuất hiện những vấn đề khác. Đầu tiên đó là trạm xe bus. Do thiết kế lối đi lên cầu chia đôi, nên trạm xe bus bị đặt vào vị trí khá đặc biệt; nếu xe bus tạt vào bến để đón khách thì đoạn đường sẽ không còn diện tích cho các phương tiện khác, rất dễ dẫn đến tình trạng ùn ứ. Nhưng nếu đặt trạm ở vị trí khác thì lại gây khó khăn trong việc tiếp cận phương tiện vận tải công cộng của người dân….
Theo các chuyên gia giao thông, việc xây dựng cầu vượt chữ C tại nút giao thông Phạm Ngọc Thạch – Chùa Bộc là điều cần thiết, bởi khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết được những xung đột giao thông tại nút giao phức tạp trên. Tuy nhiên, nhìn nhận từ góc độ thực tế nếu trong trường hợp dòng phương tiện trên cầu tăng đột biến sẽ rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc tại nút giao tiếp theo trên đường Chùa Bộc. Bởi trước cổng đại học Ngân Hàng lâu nay vẫn luôn là điểm đen về ùn ứ giao thông. Hay cụ thể hơn là những pha quay xe của các phương tiện như thế này.
Bên cạnh đó, hiện cầu vượt trên địa bàn TP đa số là cầu vượt lắp ghép bằng thép do vậy cũng cần hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn khi qua cầu. Hay điều đáng chú ý hơn đó là chiều cao của hệ thống biển báo tại hai đầu cầu vượt.
Một chiếc cầu vượt có thể giải quyết những vấn đề tồn tại của mỗi nút giao thông.Tuy nhiên vấn đề ý thức người tham gia giao thông lại là câu chuyện khác. Những hình ảnh như thế này vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT đối với người đi đường tại nút giao cầu vượt chữ C duy nhất của TP Hà Nội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.