(ANTV) - Dự án cầu vượt nối từ đường Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc, TP Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/6 vừa qua. Đây cũng là cây cầu vượt uốn cong đầu tiên tại Hà Nội, sau một thời gian thông xe bước đầu đã mang lại những tín hiệu tích cực đó là giải quyết tình trạng tại nút giao thông phức tạp này. Nhưng bên cạnh đó tại nút giao này cũng đang tồn tại một số vấn đề.
Nút giao thông Phạm Ngọc Thạch – Chùa Bộc, TP Hà Nội sau ngày thông xe. Đây là nút giao thông duy nhất trên địa bàn TP Hà Nội được xây dựng cầu vượt chữ C. Từ khi đưa vào sử dụng, giao thông ở đây cũng đã trở nên thông thoáng hơn khá nhiều. Và những người dân tại khu vực này là người cảm nhận rõ nhất điều này.
Diện mạo mới là vậy, tuy nhiên chỉ sau một gần 1 tuần đi vào hoạt động, xung quanh khu vực này đã xuất hiện những vấn đề khác. Đầu tiên đó là trạm xe bus. Do thiết kế lối đi lên cầu chia đôi, nên trạm xe bus bị đặt vào vị trí khá đặc biệt; nếu xe bus tạt vào bến để đón khách thì đoạn đường sẽ không còn diện tích cho các phương tiện khác, rất dễ dẫn đến tình trạng ùn ứ. Nhưng nếu đặt trạm ở vị trí khác thì lại gây khó khăn trong việc tiếp cận phương tiện vận tải công cộng của người dân….
Theo các chuyên gia giao thông, việc xây dựng cầu vượt chữ C tại nút giao thông Phạm Ngọc Thạch – Chùa Bộc là điều cần thiết, bởi khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết được những xung đột giao thông tại nút giao phức tạp trên. Tuy nhiên, nhìn nhận từ góc độ thực tế nếu trong trường hợp dòng phương tiện trên cầu tăng đột biến sẽ rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc tại nút giao tiếp theo trên đường Chùa Bộc. Bởi trước cổng đại học Ngân Hàng lâu nay vẫn luôn là điểm đen về ùn ứ giao thông. Hay cụ thể hơn là những pha quay xe của các phương tiện như thế này.
Bên cạnh đó, hiện cầu vượt trên địa bàn TP đa số là cầu vượt lắp ghép bằng thép do vậy cũng cần hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn khi qua cầu. Hay điều đáng chú ý hơn đó là chiều cao của hệ thống biển báo tại hai đầu cầu vượt.
Một chiếc cầu vượt có thể giải quyết những vấn đề tồn tại của mỗi nút giao thông.Tuy nhiên vấn đề ý thức người tham gia giao thông lại là câu chuyện khác. Những hình ảnh như thế này vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT đối với người đi đường tại nút giao cầu vượt chữ C duy nhất của TP Hà Nội.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.