(ANTV) - Những ngày này, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an thành phố Cần Thơ đang sôi nổi thực hiện phong trào thi đua Ba nhất. “Kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất”. Không còn là khẩu hiệu mà là kim chỉ nam trong hành động của từng cán bộ chiến sĩ, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an Cần Thơ “gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ”.
Mẹ bỏ đi biệt tích từ năm 2 tuổi, ba mất đột ngột hơn một năm nay, bé Lâm Ý Nhi cùng anh trai sống nương tựa vào ông bà nội trong căn nhà đơn sơ này. Đã có lúc, hai anh em nghĩ đến chuyện bỏ học, kiếm việc gì đó để làm, phụ giúp ông bà ngày một già yếu.
Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của hai em, Công an xã Nhơn Mỹ, thành phố Cần Thơ đã chủ động đề xuất và triển khai chương trình nhận đỡ đầu lâu dài cho đến khi các em hoàn thành chương trình học phổ thông hoặc đủ tuổi trưởng thành, thường xuyên lui tới thăm hỏi, động viên tinh thần để hai anh em Ý Nhi vơi bớt mặc cảm, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Phong trào thi đua Ba nhất đã và đang lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng Công an thành phố Cần Thơ với hơn 70 mô hình hướng về cơ sở, trong đó, yếu tố “gần dân nhất” trở thành điểm nhấn nổi bật, bồi đắp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an kỉ luật, kỉ cương mà tận tụy, gần gũi.
Tháng 3 vừa qua, những ngôi nhà đầu tiên trong chương trình hỗ trợ 1.000 căn nhà cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố đã được khởi công xây dựng. Chương trình được Công an thành phố triển khai thực hiện, huy động từ các nguồn lực xã hội hóa. 1000 ngôi nhà mới sẽ được xây lên, dự kiến hoàn thành cuối năm 2027 là lời khẳng định mạnh mẽ tinh thần “gần dân nhất” của Công an thành phố, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với Nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng “thế trận an ninh nhân dân” vững chắc.
Nếu như “gần dân nhất” ở Công an thành phố Cần Thơ thể hiện bằng công tác an sinh xã hội, bằng những việc làm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân thì “kỉ luật nhất, trung thành nhất” được lực lượng Công an thành phố cụ thể hóa bằng những kết quả tích cực trong công tác chuyên môn: an ninh chính trị được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, trong đó, tội phạm về trật tự xã hội trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán 2026 giảm gần 40% so với cùng kỳ năm trước.
Những thành quả cụ thể như việc duy trì tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, triển khai hiệu quả hơn 70 mô hình hướng về cơ sở, tội phạm về trật tự xã hội những tháng đầu năm giảm hơn 24% so với cùng kỳ năm 2025 chính là minh chứng rõ nét cho tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy của mỗi cán bộ, chiến sĩ cũng như hiệu quả của phong trào thi đua Ba nhất. Qua việc thực hiện tốt nhất các mặt: chính trị tư tưởng, nhiệm vụ chuyên môn và nề nếp kỷ cương, hình ảnh người chiến sĩ Công an Tây Đô ngày càng được xây dựng vững vàng, tin cậy trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.
(ANTV) - Ngày 23/7, các nhà điều tra Hàn Quốc đã đột kích ủy ban bầu cử sau khi phát hiện dấu hiệu các quan chức của ủy ban này đã làm giả số liệu cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 6.
(ANTV) - Từ đêm nay đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 70-150 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 250 mm, trọng tâm là các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 22/7, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy xảy ra tại Công ty May An Long (xã An Long).
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.
(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.