(ANTV) - Là đơn vị có chức năng tham mưu chỉ đạo và tiến hành các hoạt động điều tra, xử lý tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia, các loại tội phạm khác thuộc thẩm quyền điều tra của lực lượng An ninh nhân dân; 5 năm qua, phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt chức năng tham mưu, đồng thời trực tiếp phát hiện, điều tra, khám phá nhiều vụ án, chuyên án lớn xâm phạm An ninh quốc gia, đảm bảo trật tự - an toàn xã hội, trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh Phú Thọ.
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Cục An ninh mạng - Bộ Công an thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp, nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch HĐTV và Lưu Thị Hồng, Tổng Giám đốc Công ty đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao CNC cầm đầu trong đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng internet do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, thụ lý. Mặc dù đây là một vụ án phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh thành, nhưng CBCS được giao thực hiện đã nỗ lực khắc phục khó khăn để phá án thành công. Kết thúc điều tra giai đoạn 1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 105 bị can; làm rõ số tiền đánh bạc của các đối tượng trong vụ án là trên 9.850 tỷ đồng.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đề nghị truy tố 92 bị can thuộc 7 tội danh. Từ những kết quả đạt được ở giai đoạn 1, Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng và Bộ Công an tiếp tục tin tưởng giao Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành điều tra giai đoạn 2 của vụ án. Đến nay, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 17 vụ và 31 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” và “Mua bán trái phép hóa đơn”, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan.
Trong 5 năm qua, phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã chủ động làm tốt tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác phòng ngừa, điều tra, xử lý tội phạm thuộc thẩm quyền của cơ quan An ninh điều tra. Trong đó, đơn vị đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, từ đó điều tra, làm rõ 209 vụ với 742 đối tượng, kết thúc điều tra đề nghị xử lý: 197 vụ với 671 đối tượng, hiện đang điều tra xác minh: 12 vụ / 71 đối tượng.
Quá trình điều tra, Phòng An ninh điều tra đã phát hiện nhiều ra sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về một số lĩnh vực, từ đó đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh báo cáo Bộ Công an đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan kịp thời khắc phục.
Để đạt được những kết quả như trên, ngoài việc chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ pháp luật, chuyên môn, nghiệp vụ cho Cán bộ, chiến sỹ, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị còn đặc biệt coi trọng việc tổ chức và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.
Trên cơ sở xác định rõ mục tiêu, nội dung, giải pháp nhằm tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, Phòng An ninh điều tra đã xây dựng kế hoạch, đề ra khẩu hiệu và xác định các nội dung thi đua trọng tâm; đồng thời tổ chức phát động các đợt thi đua ngắn hạn gắn với các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn, các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước và của tỉnh, từ đó, đã động viên cán bộ, chiến sỹ phát huy khả năng sáng tạo; nâng cao trách nhiệm cá nhân trong công việc; đoàn kết, hiệp đồng trong công tác và chiến đấu, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.
(ANTV) - Ngày 23/7, các nhà điều tra Hàn Quốc đã đột kích ủy ban bầu cử sau khi phát hiện dấu hiệu các quan chức của ủy ban này đã làm giả số liệu cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử địa phương hồi tháng 6.
(ANTV) - Từ đêm nay đến ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 70-150 mm, cục bộ có nơi mưa to trên 250 mm, trọng tâm là các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 22/7, lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy xảy ra tại Công ty May An Long (xã An Long).
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.
(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.
(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.