Chủ Nhật, 07/12/2025 22:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điểm tựa vững chắc của Nhân dân trong bão lũ

BT

(ANTV) - Trong những ngày qua, bão số 10 và hoàn lưu sau bão đã gây mưa to, gió lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Mưa bão đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân. Với phương châm “bốn tại chỗ”, lực lượng Công an Thanh Hóa đã phát huy tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, trở thành chỗ dựa tin cậy, đồng hành, sát cánh cùng chính quyền và người dân ứng phó, khắc phục hậu quả mưa bão.

Bão số 10 là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, càng vào gần đất liền bão càng mạnh hơn có thể gây mưa to, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng. Để chủ động ứng phó với mưa bão, lực lượng Công an Thanh Hóa không chỉ duy trì thường trực 100% quân số, mà còn tập trung cao độ, huy động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Ngay trước khi bão đổ bộ vào đất liền, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương và trách nhiệm, hàng chục CBCS Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã xuống đồng chạy đua với thời gian để gặt lúa giúp bà con nhân dân. Qua đó không chỉ góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, mà còn khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, luôn đồng hành, sẻ chia cùng Nhân dân, trở thành điểm tựa tin cậy, vững chắc “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Mặc dù đã dự báo từ sớm, nhưng đêm 28 rạng sáng ngày 29/9, sau khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền, mặc dù không phải là vùng tâm bão, song ảnh hưởng hoàn lưu bão đã gây mưa lớn kéo dài, trên diện rộng, khiến nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt, sạt lở đất; một số nơi như các xã Hoằng Phú, Hoằng Giang bị gió lốc làm sập và tốc mái hàng chục ngôi nhà, nhiều cây xanh, cột điện bị gãy đổ.

Trong thiên tai, bão lũ, khi người dân phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, hiểm nguy, thì lực lượng Công an luôn có mặt kịp thời, hỗ trợ, giúp đỡ người dân bằng trái tim dũng cảm và đầy trách nhiệm. Các anh không quản ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao vào dòng nước lũ để cứu giúp, sơ tán dân, tiếp tế lương thực, bảo vệ tài sản, giữ gìn ANTT. Hình ảnh các chiến sĩ Công an ngâm mình trong nước lũ, cõng cụ già, bồng trẻ nhỏ, hay thức trắng đêm canh gác tại các điểm sạt lở, ngập lụt… đã trở thành những hình ảnh đẹp, đầy xúc động, lan tỏa niềm tin và sự ấm áp trong cộng đồng.

Nỗ lực trong đêm tối, vượt mưa lũ, những cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hóa đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, xông pha nơi tuyến đầu phòng, chống bão trở thành là “lá chắn”, là “điểm tựa” giúp Nhân dân vững vàng vượt qua sự khắc nghiệt và cực đoan của thiên tai. Đó cũng là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, cho lời thề “còn Đảng, còn mình”, “vì Nhân dân phục vụ”. Qua đó, góp phần xây dựng nhịp cầu nối gắn kết giữa lực lượng Công an với quần chúng Nhân dân; mang đến niềm tin, tình cảm tốt đẹp của người dân dành cho lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm