Thứ Hai, 14/07/2025 13:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dấu ấn trong công tác dân vận của lính cơ động

BT

(ANTV) - Với mục tiêu xây dựng lực lượng CSCĐ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trong những năm qua, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc thường xuyên tổ chức cho CBCS trong đơn vị hành quân dã ngoại đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, để vừa làm công tác dân vận, vừa xây dựng phương án tác chiến, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ngoài thời gian huấn luyện gian khổ trên thao trường thì những buổi hành quân dã ngoại, giúp dân như thế này…đã trở nên quen thuộc và là niềm vui đối với Thượng úy Ngô Trung Kiên, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc.

Bởi, những việc làm như thế giúp mỗi CBCS rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng sống, quan hệ ứng xử.

Đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an.

Thượng úy Ngô Trung Kiên, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc: "Anh em hàng năm đều tham gia rất nhiều các hoạt động giúp dân, anh em tôi lúc nào cũng sẵn sàng, đối với những công việc như này anh em tôi lúc nào cũng sẵn sàng, với quan niệm là người lính rồi không có gì ngại khó ngại khổ, làm sao giữ cho hình ảnh của lực lượng CAND trước người dân là tốt đẹp nhất."

Chị Lò Thị Liên, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên: "Trung đoàn đến đây đóng quân ở đây tình hình ANTT rất là đảm bảo, dân yên tâm sản xuất và từ khi có các chú đóng quân ở đây thì cũng thường xuyên xuống vệ sinh môi trường song giúp dân nhiều thứ lắm, ủng hộ và giao lưu."

Đi dân nhớ, ở dân thương.

Lúc dân cần, lúc dân khó có công an.

Ngoài giúp đỡ nhân dân, việc hành quân dã ngoại cũng là dịp để đơn vị khảo sát, nắm chắc địa bàn, cọ sát thực tiễn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và phong tục tập quán của nhân dân.

Đồng thời, triển khai áp dụng các kỹ năng tác chiến nhằm đảm bảo ANTT khi có tình huống phức tạp xảy ra.

Thượng tá Tạ Văn Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc: "Công tác hành quân dã ngoại của chúng tôi là về việc tổ chức thực hiện hành quân dã ngoại là về các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.Trước tiên thông qua công tác hành quân dã ngoại để nắm tình hình và xây dựng phương án để tổ chức cho CBCS luyện tập theo các dạng phương án sẵn sàng chiến đấu.Bên cạnh việc tổ chức học tập như vậy thì chúng tôi còn làm tốt công tác dân vận, ví dụ như nắm tình hình trong quần chúng nhân dân…xây dựng gắn bó mối đoàn kết giữa chính quyền và quần chúng nhân dân…để gắn bó tình đoàn kết giữa lực lượng công an nhân dân, công an và quần chúng nhân dân."

Dù mỗi nơi, phong tục tập quán khác nhau. Song, tất cả đều đọng lại là tình cảm, sự gắn bó mật thiết, để thấy rằng : Công an với dân như cá với nước như lời Bác Hồ đã từng căn dặn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gạch từ vỏ trấu – giải pháp xanh cho ngành xây dựng

Gạch từ vỏ trấu – giải pháp xanh cho ngành xây dựng

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Khi nhu cầu giảm phát và phát triển bền vững ngày càng trở thành ưu tiên trong ngành ưu tiên trong ngành xây dựng toàn cầu, nhiều quốc gia đã bắt đầu thử nghiệm các loại vật liệu xanh mới thay thế VLXD truyền thống. Một trong những giải pháp nổi bật là giảm tỷ lệ sử dụng xi măng bằng cách tận dụng phụ phẩm nông nghiệp như vỏ trấu là loại vật liệu thường bị bỏ phí sau mỗi vụ mùa.

Cần nâng cao ý thức người tham gia giao thông

Cần nâng cao ý thức người tham gia giao thông

Xã hội 14/07/2025

(ANTV) - Chỉ trong vài tháng gần đây, số vụ tai nạn nghiêm trọng đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản.

Cháy chung cư tại Thổ Nhĩ Kỳ làm 3 người tử vong

Cháy chung cư tại Thổ Nhĩ Kỳ làm 3 người tử vong

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin đã xảy ra một vụ cháy lớn tại tòa nhà chung cư 26 tầng ở thủ đô Ankara của nước này khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có một trẻ mới hơn 3 tháng tuổi.

Xem thêm