Chủ Nhật, 26/04/2026 17:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điện Biên dồn sức làm nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt

(ANTV) - Tập trung lực lượng, phương tiện, kinh phí, đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở, ngập lụt tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; quyết tâm không để người dân nào chịu cảnh màn trời, chiếu đất - đó là chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ công an về hỗ trợ làm nhà cho các hộ dân bị mất nhà cửa do mưa lũ, sạt lở, ngập lụt vừa qua.

Trực tiếp kiểm tra, giám sát tiến độ tại xã Mường pồn, Đại tá Lù Minh Phương, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên yêu cầu, Công an xã Mường Pồn, Công an huyện Điện Biên làm đầu mối kết nối, phối hợp cấp ủy chính quyền địa phương và các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà khẩn trương bố trí, giải phóng mặt bằng để triển khai phương án làm nhà.

Các hộ gia đình có thể lựa chọn thực hiện theo mẫu đã được Bộ Công an làm cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: đối với những hộ có thêm kinh phí, nguyên vật liệu hoặc tận dụng khai thác nguyên vật liệu hợp pháp tại chỗ có thể xem xét mở rộng diện tích hoặc bổ sung một số hạng mục phục trợ như bếp, sân, bể nước theo khả năng thực tế nhưng phải thống nhất với chủ hộ.

Anh Lò Văn Xuất, bản Lĩnh, xã Mường Pồn - người được hỗ trợ làm nhà đợt này chia sẻ: Nhờ có chương trình làm nhà cho các hộ bị thiên tai của Bộ Công an, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của Công an tỉnh Điện Biên, nền móng căn nhà đang dần hình thành, anh và gia đình vô cùng cảm động và biết ơn...

Với quyết tâm cao nhất, Công an tỉnh Điện Biên đã nỗ lực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp gấp rút tiến hành khởi công xây dựng nhà cho 20 hộ gia đình bị sập, đổ nhà hoàn toàn tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

Bắt đầu triển khai thực hiện từ ngày 13/8, đến nay đã có 10/20 hộ gia đình bố trí được diện tích đất và được Công an tỉnh san ủi, hoàn thành xong phần nền nhà; các hộ còn lại địa phương đang hoàn thiện thủ tục cấp đất tái định cư. Công an tỉnh giao cho các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH, Cảnh sát cơ động trực tiếp thi công và hỗ trợ các hộ dân làm nhà theo đúng tiêu chuẩn 3 cứng đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Dự kiến việc xây dựng nhà ở cho các hộ dân sẽ hoàn thành và bàn giao trước ngày 15/10/2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm