Thứ Tư, 15/04/2026 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điện Biên dồn sức làm nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt

(ANTV) - Tập trung lực lượng, phương tiện, kinh phí, đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở, ngập lụt tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; quyết tâm không để người dân nào chịu cảnh màn trời, chiếu đất - đó là chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ công an về hỗ trợ làm nhà cho các hộ dân bị mất nhà cửa do mưa lũ, sạt lở, ngập lụt vừa qua.

Trực tiếp kiểm tra, giám sát tiến độ tại xã Mường pồn, Đại tá Lù Minh Phương, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên yêu cầu, Công an xã Mường Pồn, Công an huyện Điện Biên làm đầu mối kết nối, phối hợp cấp ủy chính quyền địa phương và các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà khẩn trương bố trí, giải phóng mặt bằng để triển khai phương án làm nhà.

Các hộ gia đình có thể lựa chọn thực hiện theo mẫu đã được Bộ Công an làm cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: đối với những hộ có thêm kinh phí, nguyên vật liệu hoặc tận dụng khai thác nguyên vật liệu hợp pháp tại chỗ có thể xem xét mở rộng diện tích hoặc bổ sung một số hạng mục phục trợ như bếp, sân, bể nước theo khả năng thực tế nhưng phải thống nhất với chủ hộ.

Anh Lò Văn Xuất, bản Lĩnh, xã Mường Pồn - người được hỗ trợ làm nhà đợt này chia sẻ: Nhờ có chương trình làm nhà cho các hộ bị thiên tai của Bộ Công an, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của Công an tỉnh Điện Biên, nền móng căn nhà đang dần hình thành, anh và gia đình vô cùng cảm động và biết ơn...

Với quyết tâm cao nhất, Công an tỉnh Điện Biên đã nỗ lực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp gấp rút tiến hành khởi công xây dựng nhà cho 20 hộ gia đình bị sập, đổ nhà hoàn toàn tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

Bắt đầu triển khai thực hiện từ ngày 13/8, đến nay đã có 10/20 hộ gia đình bố trí được diện tích đất và được Công an tỉnh san ủi, hoàn thành xong phần nền nhà; các hộ còn lại địa phương đang hoàn thiện thủ tục cấp đất tái định cư. Công an tỉnh giao cho các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH, Cảnh sát cơ động trực tiếp thi công và hỗ trợ các hộ dân làm nhà theo đúng tiêu chuẩn 3 cứng đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Dự kiến việc xây dựng nhà ở cho các hộ dân sẽ hoàn thành và bàn giao trước ngày 15/10/2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trước mùa mưa lũ

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trước mùa mưa lũ

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Mùa mưa lũ ở các tỉnh miền Bắc thường bắt đầu từ khoảng tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 9, thậm chí có năm muộn hơn. Đây là thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài, mực nước trên các tuyến sông dâng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, đặc biệt đối với giao thông đường thủy. Trước những thách thức đó, lực lượng CSGT đường thủy hiện chủ động triển khai nhiều phương án, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo việc tuân thủ các quy định an toàn trước mùa mưa lũ sắp tới.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ nhu cầu đi lại dịp 30/4 và 1/5

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ nhu cầu đi lại dịp 30/4 và 1/5

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đồng thời hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực, tuyến đường ra, vào của thành phố, Sở Xây dựng TP Hà Nội thông báo hướng dẫn phân luồng giao thông một số tuyến đường, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Triệt phá đường dây đổ hơn 20.160 tấn chất thải trái phép

Triệt phá đường dây đổ hơn 20.160 tấn chất thải trái phép

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Thùy Trang (49 tuổi, ngụ phường An Lạc) cùng 6 đồng phạm để điều tra về tội “gây ô nhiễm môi trường” và “mua bán trái phép hóa đơn”.

2 "ma men" trộm cắp xe ô tô rồi gây tai nạn liên hoàn

2 "ma men" trộm cắp xe ô tô rồi gây tai nạn liên hoàn

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã truy bắt được 2 đối tượng trộm cắp xe ô tô, sau đó tự gây vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Trần Quý Cáp, trường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 14.4.2026.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm

Điểm tin 15/04/2026

(ANTV) - Nguồn lực lớn nhất của một quốc gia không chỉ nằm trong ngân sách mà nằm trong dân, không chỉ là tiền bạc mà còn là trí tuệ, tinh thần doanh nhân và khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng của hàng chục triệu người. Báo Vietnamnet đăng tải bài viết “Khi đất nước bước vào giai đoạn phải làm thật tốt những điều đã xác định”.

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia

Pháp luật 14/04/2026

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Bò Kẹo, Lào triệt phá thành công. Tại bản Phiêng Ngam, huyện Tôn Phậng, tỉnh Bò Kẹo, Ban chuyên án đã bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm, bắt giữ 55 đối tượng người Việt Nam, 4 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Hiệp đồng ngăn chặn khai thác thủy hải sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Mỗi chuyến tàu vươn khơi không chỉ mang theo hy vọng mưu sinh mà còn là trách nhiệm với pháp luật. Tại thành phố Cần Thơ, cuộc chiến chống khai thác hải sản bất hợp pháp – IUU đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng Công an, các ngành chức năng, cảng cá và chính những chủ tàu, ngư dân.

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Các đại lý gas đồng loạt giảm giá

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Sau khi các doanh nghiệp đầu mối thông báo điều chỉnh giảm giá gas, nhiều đại lý và cửa hàng gas cũng đồng loạt giảm khoảng 20.000 đồng đối với bình 12kg.

Xem thêm