(ANTV) - Khoảng 5 giờ sáng nay 27/8, mưa lớn kéo theo gần 1.000m3 khối đất đá từ trên đồi ập xuống lòng đường tại Km43+300 quốc lộ 279, đoạn qua đèo Tằng Quái, huyện Mường Ảng khiến giao thông tại khu vực này bị tê liệt. Mưa lớn cũng khiến hàng chục tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên bị sạt lở, trong đó nhiều điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông cục bộ.
Chủ động từ sớm, từ xa với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả), dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, ngay từ đầu mùa mưa, lực lượng CSGT Công an tỉnh Điện Biên, Công an các địa phương đã ứng trực tại các khu vực dự báo có thể xảy ra sạt lở.
Do đó, ngay sau khi có sạt lở xảy ra, lượng CSGT, Công an các địa phương nhanh chóng phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ: Công ty Cổ phần Đường bộ 226; Công ty Cổ phần Đường bộ 2 tổ chức căng dây, đặt biển chỉ dẫn, hướng dẫn, điều tiết giao thông; đồng thời huy động tối đa phương tiện, máy móc, nhân lực đến hiện trường khắc phục sự cố.
Sơn La: Ùn tắc nhiều tuyến đường do sạt lở
Do ảnh hưởng từ những trận mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Sơn La tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở, trơn trượt, sụt lún, gây ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Vào rạng sáng nay, khu vực đèo Cao Pha, thuộc bản Sẳng, phường Chiềng Xôm, TP Sơn La có mưa to, khiến bùn đất sa bồi chảy tràn mặt đường gây ra tình trạng trơn trượt ở Km92+800, QL279D, có 1 xe ô tô nhỏ sa lầy không di chuyển được dẫn tới tắc đường. Vị trí Km304+630, tuyến đường tránh TP Sơn La, mưa lớn trong những ngày qua cũng làm đất đá từ ta luy dương sạt lở với khối lượng lớn. Ngay khi sạt lở xảy ra, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục, dọn dẹp, bảo đảm giao thông thông thoáng.
Theo dự báo, trong những ngày tiếp theo, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to làm mặt đường trơn trượt và nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá ở nhiều nơi, người tham gia giao thông nên chú ý quan sát, làm chủ tốc độ, phương tiện nhằm bảo đảm an toàn.
(ANTV) - Từ ngày 01/3/2025 Nghị định số 02 của Chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an, công an địa phương được sắp xếp tinh gọn từ 3 cấp thành 2 cấp, cấp tỉnh và cấp xã. 694 công an cấp huyện kết thúc hoạt động. Giảm tầng nấc, giảm cấp trung gian để tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, khắc phục triệt để tình trạng trùng dẫm, chia cắt về địa bàn, lĩnh vực là mục tiêu công cuộc tinh gọn của Bộ Công an.
(ANTV) - Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Thị Thủy, trú tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Do mê chơi tài xỉu dẫn đến nợ nần, Vũ Văn Lịch sinh năm 1985, trú tại thôn Nhuệ, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã nảy sinh ý định đi cướp Ngân hàng VietinBank ở Hà Nội. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ thành công đối tượng này để đấu tranh làm rõ hành vi.
(ANTV) - Nhằm phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), thời gian qua, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng Công an cấp xã và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động. Kết qua, sau 4 tháng triển khai của năm 2025, lực lượng chức năng vận động, thu hồi được hàng trăm VK, VLN, CCHT từ người dân và các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó đáng chú ý có cả các loại súng săn (trước đây đã từng được cấp phép cho quản lý, sử dụng)
(ANTV) - Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị vẫn đang tích cực được triển khai. Khi đề án được thực hiện, các cán bộ công chức và người dân ít nhiều có những tâm tư, lo lắng về quyền lợi, công việc, giấy tờ thủ tục hành chính,... Song, nhìn nhận rõ được ý nghĩa to lớn từ cuộc cách mạng sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đa số người dân đã bày tỏ đồng tình, gửi nhiều kỳ vọng vào sự phát triển bền vững của tỉnh và đất nước sau sáp nhập.
(ANTV) - Trong Công điện về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, chủ động bám sát diễn biến tình hình quốc tế, khu vực, phản ứng chính sách kịp thời, phù hợp, hiệu quả, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Để bảo đảm cung cấp an toàn điện năng cho nền kinh tế, đặc biệt là các tháng mùa khô và dịp lễ trọng điểm của đất nước, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương về vận hành an toàn hệ thống điện.
(ANTV) - Ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa ra mắt phim ngắn tựa đề “Fifty flashes”. Đây là sản phẩm quảng bá du lịch nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông kỉ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Những lo ngại nền kinh tế suy thoái liên quan đến căng thẳng thương mại cũng đẩy giá vàng thế giới lên các ngưỡng cao kỷ lục trong thời gian qua. Ngân hàng JP Morgan nhận định rằng, giá vàng có khả năng vượt ngưỡng 4.000 USD/ounce vào năm 2026.
(ANTV) - Trong diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho rằng, cả Washington và Bắc Kinh đều không thể giữ mãi tình trạng đối đầu thuế quan hiện nay và sẽ phải tìm cách để xuống thang căng thẳng. Tuyên bố này được ông Bessent đưa ra tại một cuộc gặp kín với các nhà đầu tư do ngân hàng JPMorgan Chase tổ chức vào hôm qua.