Thứ Ba, 16/07/2024 14:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Biểu tượng của văn hóa giữ nước Việt Nam

BT

(ANTV) - 70 năm đã qua từ khi trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ giành được "chiến thắng vang dội địa cầu" và kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Một vùng núi heo hút, xa xôi trên miền Tây Bắc đất nước Việt Nam đã trở thành một địa danh lịch sử được cả thế giới chú ý và ca ngợi. Điện Biên Phủ, cái tên đã thành huyền thoại và khi cùng gắn với 2 tiếng Việt Nam, đã trở thành biểu tượng của một dân tộc anh hùng.

Thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ đã chứng minh một chân lý của thời đại: “Các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết, đấu tranh vì độc lập tự do, thì dân tộc đó nhất định thắng lợi.”

Trong không khí náo nức, tự hào kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, những ngày này, cư dân mạng cũng chia sẻ rộng rãi những hình ảnh hay những lời tri ân sâu sắc, để cùng khẳng định giá trị bền vững của lịch sử và văn hóa dân tộc.

3 tiếng Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng sức mạnh của Việt Nam. Mỗi khi nhắc đến Điện Biên Phủ, các nhà nghiên cứu nước ngoài đều nhận định: Điện Biên Phủ là 1 trong 16 trận đánh nổi tiếng thế giới, là trận đánh của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hội tụ khí phách, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam.

Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục đăng status và chia sẻ hình ảnh xúc động và tự hào về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Vây, lấn, tấn, phá, triệt, diệt trong chiến dịch Điện Biên Phủ là phương pháp chiến thuật được sáng tạo ra từ tầm nhìn chiến lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi thấy địch phòng ngự thành tập đoàn cứ điểm vững chắc, ta đã thay đổi hình thành phương thức, phương pháp tác chiến mới. Chiến thuật này giúp tập trung được hỏa lực tiêu diệt từng cứ điểm, cụm cứ điểm tiến tới tiêu diệt hoàn toàn tập đoàn cứ điểm. 

56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dâm, cơm vắt đã khẳng định văn hóa giữ nước, yêu nước của dân tộc ta.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cư dân mạng cho rằng: Tinh thần Điện Biên Phủ năm xưa cần phải được gìn giữ và phát huy, đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Phải biến những bài học lịch sử thành hành động cụ thể, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng một đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Đó chính là thông điệp và di sản quý báu nhất mà các thế hệ hôm nay cần khắc ghi và tiếp nối trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm