
(ANTV) - Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ sản xuất, kinh doanh cho kịp hoàn tất các hợp đồng. Đây cũng là thời điểm vấn đề cháy, nổ thường diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Do đó, mới đây Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Thủ Đức và Nhà máy lọc dầu Cát Lái tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Buổi diễn tập nhằm đánh giá năng lực, hiệu quả trong phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở có nguy cơ cao về cháy nổ.
Tình huống giả định tại một bể chứa hàng ngàn lít dầu của nhà máy lọc dầu Cát Lái bất ngờ có lửa và nhanh chóng bùng phát dữ dội. Mặc dù có hệ thống phun bọt được kích hoạt từ sớm nhưng không ngăn được đám cháy. Đám cháy tỏa ra nhiều khói khí độc, nhiệt độ đám cháy tăng cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại thời điểm xảy ra sự cố.
Nhận tin báo, ngay lập tức lực lượng chữa cháy và phương tiện tại cơ sở được điều động tới, tuy nhiên lúc này chỉ có thể phun nước, bọt làm hạ nhiệt. Nhận tin báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã điều động hàng trăm chiến sĩ, xe thang, rô bốt tới hiện trường phun bọt. Sau 15 phút ngọn lửa đã bị dập tắt.
Đối với các sự cố cháy, nổ vai trò trong công tác cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy và chống cháy lớn, cháy lan của cơ sở đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Điều này giúp hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tại những nơi có nguy cao về cháy nổ lại càng đòi hỏi lực lượng chữa cháy và thiết bị chuyên nghiệp hơn.
Thông qua diễn tập, đại diện lãnh đạo Cảnh sát chữa cháy thành phố khuyến nghị đến mọi người dân, cơ sở sản xuất, các công ty, nhà máy, xí nghiệp đóng tại thành phố cần luôn đề cao cảnh giác với các nguồn điện, nguồn nhiệt. Đối với sinh hoạt nấu nướng, thờ cúng trong những ngày lễ tết phải luôn có người dám sát, và đảm bảo tắt bếp trước khi ra khỏi nhà bếp. Với các hoạt động sản xuất kinh doanh cần lưu ý đến nguồn nhiệt, nhất là tránh quá tải nguồn điện.
Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho chủ thể và cán bộ trực tiếp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật.
Tại hội nghị, các cán bộ làm công tác pháp chế tại các đơn vị thuộc cơ quan Bộ, các học viện, trường Công an nhân dân, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã được nghe các báo cáo viên pháp luật Trung ương thuộc Bộ Công an và Bộ Tư pháp trình bày 4 chuyên đề về quy định của pháp luật, nội dung cơ bản kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường thị trấn; người đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, người bị quản chế, người bị phạt tù được hưởng án treo, người được hoãn chấp hành án phạt tù; những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản về quản lý giáo dục người thuộc nhóm đối tượng trên.
Thông qua đó củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ chiến sỹ làm công tác pháp chế, góp phần quan trọng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - 6 người đã thiệt mạng sau khi một trực thăng rơi xuống sông Hudson ở thành phố New York, Mỹ.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch ngân sách quan trọng, qua đó tạo tiền đề cho việc gia hạn các chính sách cắt giảm thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump. Dù chỉ là cuộc bỏ phiếu sơ bộ, đây là bước then chốt để mở đường cho các dự luật cắt giảm thuế được trình vào cuối năm nay.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu an ninh biên giới tại Geel (Bỉ), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo an ninh biên giới, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn cho người dân di chuyển trong khối Schengen.
(ANTV) - Quảng Ngãi: Bắt nhóm truy đuổi chém người làm 1 người chểt, 2 người bị thương; Vĩnh Long: Truy bắt nhanh đối tượng giết người; Lâm Đồng: Bắt 3 đối tượng mua bán gần 0,5kg ma túy; Đồng Nai: Bắt 8 đối tượng đánh bạc; Giám đốc trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 - 12 năm tù - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Nhà Trắng hôm qua làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó, cộng lại thành mức thuế khổng lồ 145% đối với đối tác thương mại lớn thứ 3 của Mỹ.
(ANTV) - Tại thủ đô Quito của Ecuador, đại lộ A-ma-zo-nas những ngày này đã được biến thành không gian trưng bày nghệ thuật với một bức vẽ trên giấy dài đến 3km (cụ thể là 3.003 m). Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp họa sĩ sáng tác tranh và tác phẩm khổng lồ này được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Anh, nhu cầu sửa chữa máy trò chơi điện tử cổ điển ngày càng gia tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy trào lưu sưu tầm và giải trí bằng những thiết bị tưởng chừng như lỗi thời này đang quay trở lại.
(ANTV) - Trước những thông tin liên quan đến 1 số địa phương, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang ghi nhận một đợt tăng giá lớn. Đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây, giá đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dấu hiệu bị "thổi giá"
(ANTV) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa Đông ở Pakistan đang ngày càng trở nên ấm hơn, đẩy nhanh tốc độ tan chảy của các sông băng, làm suy giảm nguồn nước dự trữ cho canh tác nông nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, những nông dân ở vùng thung lũng Gilgit – Baltistan, miền Bắc Pakistan đã tạo ra các “tháp băng” trữ nước.
(ANTV) - Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đóng góp hơn 50% GDP và tạo ra hàng triệu việc làm. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều thách thức, từ quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp đến khó khăn trong tiếp cận vốn.