(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Chuyển đổi số Thành phố và Hiệp hội An toàn thông tin – Chi hội phía Nam đã tổ chức buổi lễ tổng kết và bế mạc chương trình “Diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng”.
Sau 4 ngày diễn ra, chương trình đã tìm ra được hai đội đồng giải nhì là Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT và Công ty TNHH GalaxyOne, cùng đạt 75/100 điểm. Hạng ba thuộc về Công ty Cổ phần Công nghệ DTG, đạt 65/100 điểm. Giải khuyến khích gồm có Trung tâm 286 - Bộ Tư lệnh 86, Công ty An toàn thông tin - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công ty An ninh mạng ViettelS. Qua cuộc thi ban tổ chức đã đưa ra đánh giá về các đội tham gia.
Đội tấn công với các hình thức tấn công đa dạng với kỹ thuật cao đã khai thác được nhiều lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trong hệ thống, giúp cơ quan chủ quản có những biện pháp, kế hoạch nâng cấp, cập nhật và vá các lỗ hổng kịp thời. Bên cạnh đó về công tác phòng thủ, các đội đã tập trung cao độ để xử lý những tình huống phát sinh trong suốt quá trình diễn tập, phát hiện và đưa ra cảnh báo về các đợt tấn công. Tuy nhiên, các phương án ứng phó sự cố và khôi phục hệ thống cần được hoàn thiện hơn để đảm bảo khả năng ứng phó nhanh chóng, hiệu quả trước các cuộc tấn công thực tế.
Chương trình thể hiện sự cam kết và nỗ lực của tất cả các bên tham gia trong việc nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống thông tin của thành phố trước nguy cơ an toàn thông tin mạng ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.