Thứ Năm, 15/01/2026 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điều tra nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vắc xin

(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra sự việc một trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B xảy ra tại bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên. Sự việc này khiến người dân hoang mang lo lắng.

Theo anh Trang - bố cháu bé, vợ anh sinh một bé gái nặng gần 2 kg tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Sau khi sinh, bác sĩ thông báo cháu bé khỏe mạnh, không có bất thường. Sang sáng hôm sau, con gái anh được đưa đi tiêm vaccine viêm gan B. Từ 11 giờ đến 17 giờ cùng ngày, con gái anh có các biểu hiện sốt, co giật, tím tái được đưa đi cấp cứu. Đến sáng hôm sau (5/8), người nhà nhận thông báo cháu bé đã tử vong.

Cũng theo phản ánh của anh Trang, người nhà đã nhiều lần thông báo cho nhân viên bệnh viện khi bé có biểu hiện bất thường sau tiêm, nhưng được khẳng định là cháu vẫn bình thường.

Theo lãnh đạo bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên, bệnh viện tiếp nhận và thực hiện ca sinh thường cho sản phụ, cháu bé chào đời khỏe mạnh nhưng nhẹ cân thiếu tháng. Khi cháu bé được đưa đi cấp cứu vào tối 4/8, bệnh viện đã tiến hành kiểm tra và đưa ra một số chẩn đoán.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên đã thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân chính thức dẫn đến sự việc tử vong của cháu bé. Ngoài ra, liên quan đến phản ánh của người nhà về sự tắc trách của nhân viên y tế khi bé có các biểu hiện bất thường sau tiêm, bệnh viện sẽ xác minh làm rõ và có hình thức xử lý kỉ luật nếu có.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm