Thứ Bảy, 13/12/2025 06:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Điều tra nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vắc xin

(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra sự việc một trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B xảy ra tại bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên. Sự việc này khiến người dân hoang mang lo lắng.

Theo anh Trang - bố cháu bé, vợ anh sinh một bé gái nặng gần 2 kg tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Sau khi sinh, bác sĩ thông báo cháu bé khỏe mạnh, không có bất thường. Sang sáng hôm sau, con gái anh được đưa đi tiêm vaccine viêm gan B. Từ 11 giờ đến 17 giờ cùng ngày, con gái anh có các biểu hiện sốt, co giật, tím tái được đưa đi cấp cứu. Đến sáng hôm sau (5/8), người nhà nhận thông báo cháu bé đã tử vong.

Cũng theo phản ánh của anh Trang, người nhà đã nhiều lần thông báo cho nhân viên bệnh viện khi bé có biểu hiện bất thường sau tiêm, nhưng được khẳng định là cháu vẫn bình thường.

Theo lãnh đạo bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên, bệnh viện tiếp nhận và thực hiện ca sinh thường cho sản phụ, cháu bé chào đời khỏe mạnh nhưng nhẹ cân thiếu tháng. Khi cháu bé được đưa đi cấp cứu vào tối 4/8, bệnh viện đã tiến hành kiểm tra và đưa ra một số chẩn đoán.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên đã thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân chính thức dẫn đến sự việc tử vong của cháu bé. Ngoài ra, liên quan đến phản ánh của người nhà về sự tắc trách của nhân viên y tế khi bé có các biểu hiện bất thường sau tiêm, bệnh viện sẽ xác minh làm rõ và có hình thức xử lý kỉ luật nếu có.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm