(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra sự việc một trẻ sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B xảy ra tại bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên. Sự việc này khiến người dân hoang mang lo lắng.
Theo anh Trang - bố cháu bé, vợ anh sinh một bé gái nặng gần 2 kg tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Sau khi sinh, bác sĩ thông báo cháu bé khỏe mạnh, không có bất thường. Sang sáng hôm sau, con gái anh được đưa đi tiêm vaccine viêm gan B. Từ 11 giờ đến 17 giờ cùng ngày, con gái anh có các biểu hiện sốt, co giật, tím tái được đưa đi cấp cứu. Đến sáng hôm sau (5/8), người nhà nhận thông báo cháu bé đã tử vong.
Cũng theo phản ánh của anh Trang, người nhà đã nhiều lần thông báo cho nhân viên bệnh viện khi bé có biểu hiện bất thường sau tiêm, nhưng được khẳng định là cháu vẫn bình thường.
Theo lãnh đạo bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên, bệnh viện tiếp nhận và thực hiện ca sinh thường cho sản phụ, cháu bé chào đời khỏe mạnh nhưng nhẹ cân thiếu tháng. Khi cháu bé được đưa đi cấp cứu vào tối 4/8, bệnh viện đã tiến hành kiểm tra và đưa ra một số chẩn đoán.
Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên đã thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân chính thức dẫn đến sự việc tử vong của cháu bé. Ngoài ra, liên quan đến phản ánh của người nhà về sự tắc trách của nhân viên y tế khi bé có các biểu hiện bất thường sau tiêm, bệnh viện sẽ xác minh làm rõ và có hình thức xử lý kỉ luật nếu có.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.