Thứ Năm, 09/10/2025 19:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đình chỉ bay hai tổ phi công sau vụ va chạm máy bay tại Nội Bài

(ANTV) - Liên quan đến sự cố va chạm tại sân bay Nội Bài, Vietnam Airlines tạm đình chỉ bay hai tổ gồm 4 phi công để phục vụ quá trình xác minh nguyên nhân sự cố.

Vietnam Airlines đã lập tổ điều tra độc lập để tìm hiểu, đánh giá nguyên nhân sự cố, song song với tổ điều tra xác định nguyên nhân của Cục Hàng không Việt Nam. Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách hàng không làm rõ sự việc.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá hai máy bay va chạm là sự cố nghiêm trọng, gây mất an toàn nghiêm trọng dẫn đến việc đóng cửa tạm thời đường cất hạ cánh, đường lăn, hoặc đóng cửa tạm thời cảng hàng không, sân bay.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 27/6, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã xảy ra va chạm giữa hai máy bay trong quá trình di chuyển tại khu vực đường lăn. Máy bay mang số hiệu VN-A863 trong quá trình lăn ra đường băng để chuẩn bị cất cánh, đã va quyệt cánh vào phần đuôi của máy bay mang số hiệu VN-A338, đang dừng chờ để thực hiện chuyến bay hành trình từ Hà Nội đi Điện Biên.

Hậu quả máy bay Boeing bị hư hỏng phần đầu cánh bên phải, chiếc Airbus bị rách phần cánh đứng. Hai máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ghi nhận bước đầu cho thấy nguyên nhân chiếc Airbus chuẩn bị khởi hành đi Điện Biên đỗ không đúng điểm dừng chờ trên đường lăn S3.

Suýt mù mắt vì ẩu đả trên bàn nhậu

Bệnh viện Mắt TP. HCM vừa điều trị thành công một ca chấn thương đặc biệt nguy hiểm.

Theo nam bệnh nhân, trước đó, anh đang ngồi nhà bạn ở Biên Hòa, Đồng Nai thì bị người hàng xóm dùng đũa nhựa đâm vào mắt. Sau 5 ngày, bệnh nhân đến bệnh viện mắt TP.HCM khám. Kết quả kiểm tra, hình ảnh nhãn cầu bị biến dạng nặng, nghi ngờ tổn thương nghiêm trọng do dị vật.

Trong quá trình phẫu thuật, êkip bác sĩ đã hết sức cẩn trọng thực hiện phẫu thuật sau lấy dị vật để tránh bất kỳ tổn thương nào đối với nhãn cầu. Ca phẫu thuật đã kéo dài 3 giờ và hiện tình trạng người bệnh ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát cơ động hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Cảnh sát cơ động hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11 gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 700 CBCS cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu mưa bão, lũ lụt tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Sơ tán dân vùng ngập lụt ở xã Trung Giã, Hà Nội

Sơ tán dân vùng ngập lụt ở xã Trung Giã, Hà Nội

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 8/10, nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng, xuồng máy, xe tải cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản giúp nhân dân. Đến 12h cùng ngày, các đơn vị đã sơ tán 15 hộ dân với 50 người, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ, đến nơi an toàn.

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Bức tường niềm tin trước các luận điệu xuyên tạc

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/10/2025

(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Nghĩa tình đồng bào trong bão lũ

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình mưa lũ phức tạp

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Thái Nguyên: Huy động người dân khẩn cấp hộ đê trong đêm

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.

Xem thêm