Thứ Ba, 06/01/2026 08:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

BT

(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.

Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm 2025, giảm 45 vụ, giảm 44 người chết, tăng 17 người bị thương. Riêng ngày cuối kỳ nghỉ xảy ra 41 vụ TNGT làm chết 19 người, bị thương 30 người.

Các địa phương để xảy ra nhiều vụ TNGT là: TP. HCM 34 vụ; Đồng Nai 15 vụ; Hà Nội 13 vụ; Phú Thọ 12 vụ; Hải Phòng, Thanh Hoá mỗi địa phương 10 vụ… Các địa phương xảy ra TNGT có người tử vong gồm: TP. HCM 17 người; Đồng Nai 11 người; Hà Nội 9 người; Phú Thọ, Tây Ninh mỗi địa phương 7 người; Đà Nẵng, Bắc Ninh mỗi địa phương 5 người; Thanh Hoá, Hưng Yên, Lào Cai mỗi địa phương 4 người.

Tất cả đều xảy ra trên tuyến đường bộ. So với cùng kỳ năm 2025, giảm 42 vụ (17,65%), giảm 42 người chết (30,88%), tăng 18 người bị thương (13,24%). Lực lượng CSGT và lực lượng chức năng các địa phương duy trì trực 100% quân số, TTKS 24/24 giờ trên các tuyến trọng điểm, cửa ngõ ra vào trung tâm, vành đai, cao tốc và quốc lộ. Các hành vi vi phạm nguy cơ cao (nồng độ cồn, tốc độ, đi sai làn…) tiếp tục bị xử lý quyết liệt, tạo tính răn đe và hỗ trợ giảm thiểu TNGT; đồng thời không để xảy ra tình trạng xe khách “nhồi nhét”, chở quá số người quy định.

Văn phòng UBATGTQG cho biết, trong suốt kỳ nghỉ, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài tại các tuyến giao thông trọng điểm trên phạm vi toàn quốc. Tại các địa phương, đặc biệt là các tỉnh, thành phố có hoạt động du lịch, vui chơi giải trí trong dịp nghỉ lễ, công tác bảo đảm TTATGT được triển khai chủ động; tăng cường TTKS tại khu vực trung tâm, điểm du lịch, khu vui chơi, bến xe, bến tàu; không để xảy ra tình trạng lộn xộn, mất ATGT.

Quảng Ngãi: Xử phạt tài xế xe khách chạy trên cao tốc mà không có bằng lái

Đội 6, Phòng 6, Cục CSGT, Bộ Công an đã tiến hành dừng xe để kiểm tra đối với ô tô khách biển số tỉnh Quảng Ngãi khi đang chạy trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, phát hiện tài xế có nhiều lỗi vi phạm.

Theo đó, khoảng 04h ngày 04/1, trong quá trình thực hiện kế hoạch kiểm soát xe kinh doanh vận tải, Tổ CSGT kiểm tra xe khách biển số tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 02 lỗi vi phạm nghiêm trọng, gồm điều khiển xe không có GPLX; điều khiển xe không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định. Tổ công tác thuộc Đội 6 đã lập biên bản, xử phạt lái xe và chủ xe tổng cộng 104 triệu đồng, phương tiện bị tạm giữ 7 ngày, phù hiệu kinh doanh vận tải bị tước 2 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Niềm vui trong ngôi nhà mới

Niềm vui trong ngôi nhà mới

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, các ngôi nhà mới lần lượt được khánh thành, bàn giao cho người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thắp lên niềm tin, hy vọng về một khởi đầu ấm áp, bền vững hơn trong dịp tết đến xuân về.

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Xem thêm