Chủ Nhật, 14/12/2025 09:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiểm tra ứng phó mưa lũ tại Trung Giã và Đa Phúc

BT

(ANTV) - Đến chiều ngày 10/10, hơn 2.400 hộ dân với trên 9.500 nhân khẩu ở xã Trung Giã, TP. Hà Nội vẫn bị cô lập tạm thời do nước lũ sông Cầu dâng cao. Sáng ngày 10/10, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an Thành phố, cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt và động viên CBCS đang làm nhiệm vụ tại các xã Trung Giã và Đa Phúc.

Các đơn vị được yêu cầu tiếp tục duy trì chế độ ứng trực nghiêm túc; chủ động nắm chắc tình hình; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Những ngày tới, CATP sẽ tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt, bảo vệ an toàn cho nhân dân.

Lãnh đạo CA TP ghi nhận, biểu dương tinh thần chủ động, trách nhiệm của CBCS các đơn vị đã ứng trực, tuần tra hộ đê xuyên đêm, kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức sơ tán, hỗ trợ, giúp đỡ di dời tài sản, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân .

Hỗ trợ 5 tấn gạo cho người dân Bắc Ninh

Chiều ngày 10/10, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao 5 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ trên địa bàn 02 xã Mỹ Thái và Tiên Lục, tỉnh Bắc Ninh.

Tại những nơi đến trao, CBCS đã chia sẻ với những khó khăn mà các hộ gia đình đang gặp phải do ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ... Với tinh thần tương thần tương ái, các CBCS của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 5 tấn gạo, 2.000 bánh mỳ, 600 bánh bao, 500 hộp cháo ăn liền, 11 thùng mỳ tôm, 80 thùng nước lọc, 60 thùng sữa và 20 thùng lương khô với mong muốn phần nào hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn hiện nay.

Nhiều địa phương vẫn chịu ảnh hưởng mưa lũ

Mưa lũ vẫn ảnh hưởng đến một số địa phương khi mà nước lũ chưa rút. Tại những địa phương phía Bắc, công tác khắc phục thiệt hại và hỗ trợ nhân dân tại các khu vực bị chia cắt bởi lũ lụt đang được gấp rút triển khai.

Từ tối ngày 9/10, nước sông Cầu tiếp tục dâng cao, đe dọa nhiều đoạn đê xung yếu như Đại Hà, Phù Tài - thuộc phường Vân Hà, khu vực giáp ranh với Khu công nghiệp Quang Châu. Với phương châm “nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó”, để nhanh chóng ổn định đời sống Nhân dân, lực lượng Công an các xã vùng núi của tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương xuống địa bàn, phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể và người dân dọn dẹp bùn đất, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, rửa sạch đường làng, ngõ xóm, trường học, trạm y tế, khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Tại Lạng Sơn, Hữu Lũng là một trong những xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoàn lưu bão số 11 vừa qua, với 34/34 khu dân cư và hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay, mực nước vẫn ở mức cao gây ngập úng nhiều nhà cửa, hệ thống điện, viễn thông bị gián đoạn…

Hiện nhiều khu vực của tỉnh Lạng Sơn vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt. Công tác khắc phục thiệt hại và hỗ trợ nhân dân các khu vực bị chia cắt như xã Hữu Lũng, Yên Bình, Vân Nham, Tuấn Sơn... vẫn đang được gấp rút triển khai. Các địa phương đang tiến hành rà soát nhu cầu thực phẩm tại những vùng đang bị cô lập để phân bổ nguồn hàng cứu trợ. Thông tin từ Phú Thọ, hoàn lưu bão số 10 và 11 gây sạt lở nghiêm trọng dọc sông Lô, uy hiếp tính mạng và tài sản của hàng chục hộ dân tại xã Phú Mỹ và Dân Chủ.

Theo thống kê của UBND xã Dân Chủ, đoạn sạt lở kéo dài từ Km36+500 đến Km37+350, với tổng chiều dài khoảng 850m, ảnh hưởng trực tiếp đến 17 hộ dân với 70 nhân khẩu sinh sống ven sông.

Tại xã Phú Mỹ, hiện có 4 điểm sạt lở bờ sông Lô tại khu 6. Đặc biệt, tại khu 9 (xã Phú Mỹ cũ) chiều dài điểm sạt lở khoảng 100m vẫn đang có diễn biến phức tạp. Hiện chính quyền địa phương đã cử các lực lượng túc trực, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ di dời tài sản, vật dụng cần thiết đến nơi an toàn. Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an đã cử hơn 90 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên tham gia dọp dẹp, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, nạo vét bùn đất, tại nhiều địa điểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm