Thứ Năm, 27/11/2025 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai

BT

(ANTV) - Chiều 12/2, tại Gia Lai, Đoàn công tác của Bộ Công an đã làm việc với Công an tỉnh Gia Lai về việc thực hiện Chương trình “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.

Qua rà soát, tổng nhu cầu xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có công với cách mạng đủ điều kiện hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở trên địa bàn tỉnh Gia Lai là 8.485 căn (trong đó xây mới 6.828 căn, sửa chữa 1.657 căn) với tổng kinh phí dự kiến gần 460 tỷ đồng.

Hiện toàn tỉnh đã khởi công xây dựng mới, cải tạo 13 căn nhà. Công an Gia Lai đã phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ tham gia ủng hộ, đóng góp 1 ngày lương với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát, nghe cơ sở báo cáo tiến độ triển khai xây dựng 2 căn nhà tại làng Hrak, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang. Đồng thời, Đoàn công tác đã trao kinh phí tạm ứng xây dựng cho chính quyền địa phương và một số hộ gia đình tại xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Loạt trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã thông báo về những điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó hầu hết giảm xét học bạ và thay đổi tổ hợp xét tuyển. Đây là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn hóa phương thức xét tuyển, đảm bảo công bằng, minh bạch, phù hợp với chương trình đào tạo và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Thủ tướng chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế; Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia về việc chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15.

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn sau bão lũ

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng chục nghìn hộ dân. Trong gian khó, tinh thần đoàn kết và tình người lại được nhân lên khi cả hệ thống chính trị vào cuộc; các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, luôn có mặt ở những điểm nóng để sơ tán người dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, bảo đảm trật tự an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Khởi tố đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vì Thị Tiện (SN 1994, trú tại bản Kê Nênh, phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15 từ sớm, từ xa

Chủ động phòng ngừa, ứng phó bão số 15 từ sớm, từ xa

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Hồi 4h sáng nay, ngày 27/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,0 độ Vĩ Bắc; 114,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 190km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15km/h.

Phương thức, thủ đoạn chống phá trước Đại hội XIV của Đảng

Phương thức, thủ đoạn chống phá trước Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Để phục vụ cho ý đồ chính trị, các thế lực thù địch đã tăng cường tuyên truyền, tạo nên một chiến dịch truyền thông toàn diện, hòng phá hoại về tư tưởng, bóp méo đường lối lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng trước thềm đại hội. Những phương thức thủ đoạn và ý đồ chống phá đất nước của chúng được biểu hiện như thế nào?

Xem thêm