(ANTV) - Đoàn tàu đầu tiên trong số 10 đoàn tàu của tuyến metro số 3 của Hà Nôi, khởi hành từ cảng Dunkerque vào đầu tháng 9, đã về tới Hải Phòng ngày 18/10. Việc đoàn tàu metro đầu tiên, được lắp ráp tại Pháp, nay về tới Việt Nam đánh dấu một giai đoạn quan trọng cho thành công của dự án tuyến metro số 3 của Hà Nội.
Tuyến metro số 3 của Hà Nội (đoạn Nhổn-Ga Hà Nội) có chiều dài 12,5 km sẽ vận chuyển 8 600 hành khách mỗi giờ và mỗi chiều trong thời gian đầu, trước khi tăng lên mức vận chuyển tới 23 900 hành khách mỗi giờ.
Các toa tàu có cửa rộng để hành khách dễ dàng di chuyển, có không gian dành cho người khuyết tật, cũng như các tay nắm thuận tiện và dễ dàng. Tàu chạy điện hoàn toàn, với vỏ tàu bằng hợp kim nhôm nhẹ. Công việc xây dựng tuyến metro số 3 năm nay đã tiến triển đúng theo lịch trình dự kiến, mặc dù dịch bệnh COVID-19.
Theo dự kiến, tuyến metro số 3 tiếp tục đi ngầm dưới phố Trần Hưng Đạo rồi sang phía Nam thành phố tới quận Hoàng Mai, thêm 8 km ngầm nữa.
Ngày hội An toàn giao thông khu vực miền núi phía Bắc năm 2020
Ngày 18/10, tại thành phố Yên Bái, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội an toàn giao thông khu vực miền núi phía Bắc năm 2020.
Tại Ngày hội, đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã thông tin tình hình tai nạn giao thông và hậu quả do tai nạn giao thông để lại.
Đồng thời, đề nghị Ban An toàn giao thông các tỉnh cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp từ đầu tư hạ tầng giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT; tăng cường phổ biến giáo dục về trật tự ATGT, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.
Trong khuôn khổ Ngày hội An toàn giao thông khu vực miền núi phía Bắc năm 2020 đã diễn ra các hoạt động: Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn; tài liệu tuyên truyền an toàn giao thông; hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, các cuộc thi về chủ đề ATGT; hội thi kỹ năng lái xe an toàn...
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.