(ANTV) - Trong thời gian qua, bất kể ngày hay đêm, chỉ cần nghe tin có sự cố tai nạn trên đèo Lò xo, thuộc QL24 là những thành viên của “Đội cứu hộ SOS đèo Lò Xo” lại cấp tốc lên đường. Các anh đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng của 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam cứu hộ, cứu nạn không biết bao nhiêu vụ tai nạn trên cung đường nguy hiểm này.
Anh Nguyễn Vỹ Ly, Đội trưởng Đội cứu hộ SOS đèo Lò xo tỉnh Kon Tum cho biết: Tuyến đường này hầu như tháng nào cũng xảy ra tai nạn. Đa số nguyên nhân không làm chủ tốc độ, đổ đèo tốc độ nhanh, đi số cao.
Theo Thiếu tá Đỗ Thành Công – Tổ CSGT đèo Lò xo, trạm CSGT Ngọc Hồi, phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum: Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông và chỉ huy trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi đã bố trí một tổ công tác 24/7 thường xuyên có mặt tại đèo Lò xo, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khi có vụ việc xảy ra, anh em chúng tôi là lực lượng Công an được sự hỗ trợ rất nhiều từ đội cứu hộ SOS đèo Lò xo, các anh có mặt kịp thời, đồng thời công tác cứu hộ, cứu nạn rất nhanh chóng.
Anh Nguyễn Vỹ Ly, Đội trưởng Đội cứu hộ SOS đèo Lò xo tỉnh Kon Tum cho biết: Đội mình mỗi người mỗi công việc khác nhau, mình thì làm công tác về sửa chữa, còn một số anh em khác thì làm về xe máy cũng có, gara ô tô, một số anh thì tài xế, một số đồng chí khác thì làm bên cơ quan Nhà nước. Khi xảy ra một vụ việc nào đó thì ở bên Phòng CSGT tỉnh truyền đạt thông tin đến đội SOS hoặc anh em nhận được thông tin từ tài xế”
Anh Nguyễn Văn Năng – tài xế xe Kon Tum chia sẻ: Xe của một người bạn bị tai nạn tại đây rồi anh em xuống giúp đỡ, cứu người cứu đồ xong là họ về, hộ làm hộ thôi.
Anh Vương Ngọc Cảnh, tài xế xe Quảng Nam bày tỏ: Đội cứu hộ SOS gọi đâu có đó, cứu hộ anh em cũng chẳng được gì đâu, họ giúp trên tuyến đường này.
Anh Bùi Tấn Hiệp – xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết: Những việc mình làm thì vợ con và gia đình đều biết, ủng hộ chứ không có gì khó khăn. Kể cả 2, 3h sáng mình ngủ quên, điện thoại để chế độ rung nhưng vợ nghe được vẫn gọi mình dậy và báo tin là có tai nạn anh dậy đi, hậu phương ủng hộ nhiệt tình.
Anh Nguyễn Vỹ Ly, Đội trưởng Đội cứu hộ SOS đèo Lò xo tỉnh Kon Tum chia sẻ: Qua nhiều năm hoạt động, mình mong muốn nhất là được thất nghiệp trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Thứ 2 nữa là quá trình cứu hộ, cứu nạn anh em đều có những phương tiện đi lại để hỗ trợ trong công tác đưa người đi cấp cứu những mà cảm thấy lúc vào mùa mưa thì không phù hợp vì hầu như anh em đều có bán tải. Mong muốn nhất sẽ có được một xe cứu thương./.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.