(ANTV) - Dông lốc, gió giật mạnh ở các tỉnh ven biển miền Trung đã thổi bay mái nhà, chìm tàu, quật gãy cột điện, cây lớn, nhiều cây lớn bị quật đổ. Nhiều ngư dân đang đánh bắt trên biển cũng bị sóng đánh trôi dạt.
Tại tỉnh Quảng Trị có mưa, gió giật, một số nơi đã xảy ra giông, lốc làm tốc mái nhiều nhà dân, hàng nghìn héc ta lúa bị ngã đổ. Hai vợ chồng ngư dân đi đánh cá trong đêm gặp nạn mất tích.
Sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã xác định được vị trí thuyền của ngư dân gặp nạn và đã phát hiện được thi thể người vợ. Chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm người chồng đang bị mất tích.
Gió lốc kèm mưa tại Nghệ An cũng đã khiến ít nhất 67 ngôi nhà của người dân trên địa bàn bị hư hỏng. Trong đó, hai nhà cấp 4 bị sập, 64 nhà dân và một trường THPT lợp bằng tôn, ngói bị tốc mái. Lúa, hoa màu trên nhiều cánh đồng bị hư hỏng, một số cột điện, cây xanh của các của hộ dân bị hư hỏng. Do khu vực bị ảnh hưởng trải dài trên diện tích lớn, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê, đồng thời chia nhau hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả.
Tại các xã Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, dông lốc làm 9 thuyền nan với 10 ngư dân đang khai thác hải sản bị chìm. Hiện, 9 ngư dân vào bờ an toàn, còn 1 ngư dân chưa liên lạc được là ông Nguyễn Văn Thoảng, ở thôn Trung Thành, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy.
Ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cũng đã bị ảnh hưởng bởi sạt lở, trong đó 10 căn nhà dân đã bị mất 1 phần. Nhận được thông tin, khoảng 3 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng của địa phương gồm Công an, Dân quân tự vệ cùng các ban ngành đoàn thể đã có mặt đông đủ để hỗ trợ sơ tán, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 10 tỉ đồng.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh đã khiến 2 tàu cá và 8 ngư dân bị sóng đánh trôi dạt và mắc cạn khi đang neo đậu tại vùng biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đến thời điểm này, tất cả 08 ngư dân đã được đưa vào bờ an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.