Thứ Ba, 13/01/2026 23:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dông lốc gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Dông lốc, gió giật mạnh ở các tỉnh ven biển miền Trung đã thổi bay mái nhà, chìm tàu, quật gãy cột điện, cây lớn, nhiều cây lớn bị quật đổ. Nhiều ngư dân đang đánh bắt trên biển cũng bị sóng đánh trôi dạt.

Tại tỉnh Quảng Trị có mưa, gió giật, một số nơi đã xảy ra giông, lốc làm tốc mái nhiều nhà dân, hàng nghìn héc ta lúa bị ngã đổ. Hai vợ chồng ngư dân đi đánh cá trong đêm gặp nạn mất tích.

Sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã xác định được vị trí thuyền của ngư dân gặp nạn và đã phát hiện được thi thể người vợ. Chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm người chồng đang bị mất tích.

Gió lốc kèm mưa tại Nghệ An cũng đã khiến ít nhất 67 ngôi nhà của người dân trên địa bàn bị hư hỏng. Trong đó, hai nhà cấp 4 bị sập, 64 nhà dân và một trường THPT lợp bằng tôn, ngói bị tốc mái. Lúa, hoa màu trên nhiều cánh đồng bị hư hỏng, một số cột điện, cây xanh của các của hộ dân bị hư hỏng. Do khu vực bị ảnh hưởng trải dài trên diện tích lớn, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê, đồng thời chia nhau hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả. 

Tại các xã Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, dông lốc làm 9 thuyền nan với 10 ngư dân đang khai thác hải sản bị chìm. Hiện, 9 ngư dân vào bờ an toàn, còn 1 ngư dân chưa liên lạc được là ông Nguyễn Văn Thoảng, ở thôn Trung Thành, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy.

Ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cũng đã bị ảnh hưởng bởi sạt lở, trong đó 10 căn nhà dân đã bị mất 1 phần. Nhận được thông tin, khoảng 3 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng của địa phương gồm Công an, Dân quân tự vệ cùng các ban ngành đoàn thể đã có mặt đông đủ để hỗ trợ sơ tán, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 10 tỉ đồng.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh đã khiến 2 tàu cá và 8 ngư dân bị sóng đánh trôi dạt và mắc cạn khi đang neo đậu tại vùng biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đến thời điểm này, tất cả 08 ngư dân đã được đưa vào bờ an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm