
(ANTV) - Do ảnh hưởng của dư chấn động đất, nhiều tảng đá lớn đã lăn xuống làng Tu Hon ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Hiện, lãnh đạo địa phương đã đến kiểm tra hiện trường vụ sạt lở để có phương án đảm bảo an toàn cho người dân.
Tại hiện trường ghi nhận, nhiều tảng đá lớn trên đỉnh núi Ngọc Mong đã lăn xuống khu vực làng Tu Hon, cách nhà người dân khoảng 30 đến 50 mét. Một số tảng đá lớn vẫn đang nằm chênh vênh ở vực cao hoặc mắc vào một số gốc cây và tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục lăn xuống khu dân cư, gây nguy hiểm cho 17 hộ với 69 nhân khẩu và điểm trường mẫu giáo tại làng Tu Hon.
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Nam Trà My đã chỉ đạo khẩn trương tổ chức sơ tán toàn bộ hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để tránh bị đá lăn trúng, đồng thời lên phương án xử lý sự cố sạt lở.
Được biết, trong ngày 30/11, tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 6 trận động đất. Huyện Nam Trà My nằm tiếp giáp với huyện Kon Plông nên chịu ảnh hưởng của dư chấn.
Đồng Nai: Khởi tố đối tượng tàng trữ 464 kg tại Trảng Bom
Để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép hàng cấm là pháo nổ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Phạm Quốc Việt, 32 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Trảng Bom đã bắt quả tang Việt đang tàng trữ 464 kg pháo hoa nổ tại nhà. Quá trình đấu tranh, Việt khai nhận do có mối quan hệ quen biết ngoài xã hội với một đối tượng (không rõ lai lịch) nên trước đó cả hai đã thỏa thuận mua pháo về cất giấu tại nhà Việt với mục đích bán lại kiếm lời. Khi bán hết số pháo trên, Việt sẽ nhận được khoản tiền là 30 triệu đồng.
Hiện Công an huyện Trảng Bom đang tiếp tục tổ chức điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.
(ANTV) - Vừa qua, chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái đặc sắc, lớn nhất từ trước tới nay đã diễn ra tại công viên sông Hán Ttukseom ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.
(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.
(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.
(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?
(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.