(ANTV) - Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt nhóm người tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép trong thời gian giãn cách xã hội.
Trước đó, qua kiểm tra công tác thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn, tại phòng trọ số 6, thuộc dãy nhà trọ ở ấp 3, xã Xuân Hưng, Công an huyện Xuân Lộc đã phát hiện Huỳnh Thị Anh (40 tuổi, thường trú tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc; tạm trú tại xã Xuân Hưng) cùng 7 người dân có dấu hiệu sinh hoạt tôn giáo trái phép. Cụ thể là đang nghe giảng Kinh thánh trực tuyến trú tại ấp 3, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.
Làm việc với cơ quan Công an, Anh khai nhóm người trên do Anh tổ chức để nghe đọc kinh thánh trực tuyến thông qua việc truy cập vào 1 tài khoản ở nước ngoài.
Xét xử vụ lừa đảo chấn động buôn làng ở Tu Tra
Chiều 24/9, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Hàn Nai Hương, thường gọi là Ma Hương, sinh năm 1991, cư trú trú xã Tu Tra, huyện Đơn Dương về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài bản án hình sự, Hương còn để lại nhiều món nợ dân sự với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
Theo cáo trạng, trong quá trình buôn bán, thu mua lúa, cà phê và tham gia đáo hạn ngân hàng cho một số hộ dân, năm 2017 Hương liên tục vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn huyện Đơn Dương, tỉnh lâm Đồng với số tiền khoảng 30 tỷ đồng. Trong đó Hương nợ bà Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1957 ở người cùng xã Tu Tra với tổng số tiền 7 tỷ 210 triệu đồng nhưng không trả đúng hẹn nên bà Hương không cho vay nữa. Để bà Thu tiếp tục cho vay, Hương đưa ra các giấy tờ không có thật có nội dung nhiều người khác đang nợ Hương và bản thân đang thực hiện giúp đáo hạn Ngân hàng cho nhiều hộ trong xã. Cả tin, bà Thu tiếp tục cho Hương vay ba lần nữa với tổng số tiền 1,27 tỷ đồng, sau đó Hương mất khả năng trả nợ. Sau quá trình xác minh đơn tố cáo của nạn nhân, ngày 9/10/2020, cơ quan Công an đã bắt tạm giam Hương để điều tra.
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Hàn Nai Hương 13 năm tù giam và buộc bồi thường cho bà Thu 1 tỷ 270 triệu đồng.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM