Chủ Nhật, 11/01/2026 19:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng Tháp khắc phục tạm thời điểm sạt lở nghiêm trọng

BT

(ANTV) - Do ảnh hưởng mưa lớn, lũ lên nhanh kết hợp với triều cường nên xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng bờ sông Tiền, đoạn thuộc Phường 11, thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp). Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện, vật tư, trang thiết bị tiến hành khắc phục tạm thời, ngăn chặn sạt lở thêm.

Tại khu vực tổ 27, khóm 4, Phường 11, thành phố Cao Lãnh xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng bờ sông Tiền với chiều dài ảnh hưởng khoảng 130m. Trong đó, đoạn sạt lở nghiêm trọng có chiều dài 80m, ăn sâu vào đất liền khoảng từ 20m đến 30m. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng làm mất diện tích đất khoảng 2.000m2 và một số tài sản; ảnh hưởng cuộc sống của 5 hộ dân với khoảng 20 nhân khẩu.

Ngay sau khi sạt lở, lực lượng tại chỗ của địa phương phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng hỗ trợ khắc phục, di dời tài sản của những hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Ngành chức năng cùng với các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra cụ thể hiện trạng khu vực sạt lở và các khu vực lân cận; đo đạc lòng dẫn khu vực sạt lở và diễn biến đường bờ; triển khai phương án khắc phục tạm thời. Lãnh đạo thành phố Cao Lãnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở.

Đây chỉ là giải pháp tạm thời, trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp đơn vị liên quan rà soát, đề xuất UBND tỉnh giải pháp khắc phục, nhằm ổn định lâu dài cho khu vực. Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra 8 vụ sạt lở sông Tiền, trong đó, vụ sạt lở thuộc Phường 11 nói trên là đặc biệt nghiêm trọng; bên cạnh đó, còn xảy ra 27 vụ sạt lở nội đồng, ước tính tổng thiệt hại khoảng 8,2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm