Thứ Sáu, 17/04/2026 20:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyên gia thông tin về đợt rét đậm diện rộng hiện nay

(ANTV) - Đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta từ hôm nay 16/12 có thể gây mưa dông diện rộng cho các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trong đó, khu vực miền Trung có khả năng xảy ra mưa lớn, miền Bắc có thể xuất hiện mưa đá do sự va chạm giữa hai khối khí nóng – lạnh. Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng đầu tiên xảy ra trong mùa Đông 2023-2024, cơ quan khí tượng nhận định nhiệt độ ở miền Bắc có nơi xuống dưới 3 độ C. Cơ quan khí tượng cảnh báo, đợt mưa lớn có khả năng gây ngập úng vùng trũng thấp, khu đô thị, sạt lở đất, lũ quét vùng núi.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, khi nhiệt độ xuống thấp, người dân cần giữ ấm cơ thể, lưu ý giữ ấm bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu, hạn chế ra ngoài khi nhiệt độ xuống quá thấp, không nên ra ngoài trời lạnh đột ngột.

Buổi sáng, khi tỉnh giấc, không nên ra khỏi chăn và xuống giường ngay mà cần nằm lại trên giường, vận động nhẹ nhàng từ 3 - 5 phút để cơ thể dần thích nghi.

Thường xuyên uống một ly nước ấm trước khi ngủ và dùng các thực phẩm, đồ uống ấm có thể giúp tăng năng lượng đồng thời giúp giữ ấm cho cơ thể.

Ngoài ra, cần tập thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế thuốc lá, rượu bia, đồ ăn nhiều dầu mỡ, vận động cơ thể phù hợp.

Kiểm soát tốt các bệnh lý đang có, cần ổn định huyết áp ở những người mắc bệnh huyết áp cao, ổn định đường huyết ở người bệnh đái tháo đường.

Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo người dân trong điều kiện thời tiết lạnh rét, mùa đông tuyệt đối không được sưởi than củi và đóng kín cửa trong nhà./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.

Thêm visa cho nông sản Việt

Thêm visa cho nông sản Việt

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Xem thêm