
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm qua đến sáng sớm ngày 11/6, áp thấp nhiệt đới vẫn di chuyển chậm để tích luỹ năng lượng. Sức gió ở vùng gần tâm của áp thấp nhiệt đới khoảng cấp 7.
Lúc 1 giờ sáng ngày 11/6, tâm áp thấp nhiệt đới đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 240km về phía Đông - Đông Nam. Hiện sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/giờ), giật cấp 9 và đang di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc với tốc độ khoảng 5-10km/giờ.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, sau đó có khả năng mạnh lên thành bão.
Nhiều khả năng đây là cơn bão số 1 trên Biển Đông, và là cơn bão đầu tiên hoạt động trên khu vực Tây bắc Thái Bình Dương.
Lạng Sơn: phát hiện, tiêu huỷ 24.000 quả trứng gia cầm nhập lậu
Số trứng trên được phát hiện, thu giữ vào tối ngày 5/6 tại Km 16+500 Quốc lộ 4A, thuộc địa phận khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng trên hai xe ô tô do Nông Thị Hậu thuê hai người đàn ông vận chuyển đi các tỉnh tiêu thụ.
Qua xác minh, cơ quan Công an làm rõ toàn bộ số trứng trên được nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam để bán kiếm lời, không có giấy kiểm dịch, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y. Trị giá số hàng hoá khoảng 85 triệu đồng.
(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.
(ANTV) - Tối 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại các xã Trung Giã, Đa Phúc để kiểm tra tình hình ngập lụt khu vực ngoại thành Hà Nội và yêu cầu sẵn sàng phương án dời 30.000 dân. Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đi cùng đoàn kiểm tra.
(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.
(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn không đáng có trong việc tranh chấp đất đai, một đối tượng tại Đà Nẵng đã liều lĩnh mang dao và xăng đến nhà người khác để đe dọa giết người.
(ANTV) - Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đặt mạng sống vào tay một viên thuốc quảng cáo trên mạng. Đã có những người tin và phải trả giá.
(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.
(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.